Display Menu Menu
ร้านกาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรี่

เทรนด์ฮิต! อัพเกรดเมนูเครื่องดื่มร้านกาแฟโบราณ เป็นเมนูรูปแบบใหม่ๆ [พร้อมแจกสูตร]

Friday, August 28, 2020

รวมสูตร ‘เมนูเครื่องดื่มในวันวาน’ พร้อมเคล็ดลับสู่ ‘เมนูขายดีตลอดกาล’ รูปแบบใหม่ ในรสชาติที่คุ้นเคย

ทำไม ‘เมนูเครื่องดื่มในวันวาน’ หรือ ‘เมนูกาแฟโบราณ’ จึงกลายเป็นกลยุทธ์การตลาดที่น่าจับตามองของผู้ประกอบการในปัจจุบัน ซึ่งในบทความนี้ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล จะอธิบายกลยุทธ์นี้โดยสรุปและเข้าใจง่าย พร้อมสูตรที่ผู้ประกอบการสามารถเริ่มทำได้จริงดังนี้

อันดับแรกมาพูดถึงเสน่ห์ของ เมนูเครื่องดื่มในวันวาน หรือ เมนูกาแฟโบราณ เมนูที่แค่ได้ยินชื่อก็ทำให้นึกถึงรสชาติที่คุ้นเคย และความทรงจำอันหอมหวานขึ้นมาได้ทันที และด้วยเหตุผลนี้เองจึงเกิดเป็นเทคนิคการตลาดที่กระตุ้นให้ผู้บริโภคถวิลหาความทรงจำในอดีต หรือเรียกในเชิงวิทยาศาสตรว่า ‘Nostalgia’ (นอสทัลเจีย) ซึ่งย้อนไปเมื่อคริสต์ศตวรรษ์ที่ 17 คำว่า Nostalgia (นอสทัลเจีย) มักใช้เป็นศัพท์ที่ระบุอาการในทางการแพทย์ แต่ในปัจจุบันสิ่งเหล่านี้กับเป็นกลยุทธ์ที่เลือกใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของลูกค้า รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคมีความต้องการซื้อสินค้า และยอมจ่ายเพื่อให้ได้มาซึ่งความทรงจำอันหอมหวาน และรสชาติที่คุ้นเคย เช่น ไมโลรถโรงเรียน กับความทรงจำกับเพื่อนในวัยเด็ก, เนสกาแฟเย็น กับความทรงจำในวันแรกของการทำงานในชีวิต หรือ ชาเนสทีเย็น กับความทรงจำในร้านโปรดกับคนเคยรู้ใจ

จึงเป็นที่มาว่า เมนูเครื่องดื่มในวันวาน สามารถต่อยอดสร้าง ‘มูลค่า’ และ ‘คุณค่า’ ให้เพิ่มมากขึ้นได้ จนกลายเป็น เมนูขายดีตลอดกาลในรูปแบบใหม่ ที่ยังคงรสชาติคุ้นเคย เช่น ชาเนสทีถั่วตุ๊บตั๊บเฟรปเป้ ที่ยังคงเอกลักษณ์ความหอมของชาเนสที แต่เพิ่มมุมมองใหม่ๆ ให้เกิดความน่าสนใจยิ่งขึ้น

และเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล เห็นถึงโอกาสที่ผู้ประกอบการร้านกาแฟ, คาเฟ่, ร้านเครื่องดื่มชง สามารถเพิ่มมูลค้าทางธุรกิจได้ด้วยกลยุทธ์ ‘Nostalgia’ (นอสทัลเจีย) ผ่านสูตรเมนูเครื่องดื่มในวันวานคลาสสิก และ เมนูเครื่องดื่มวันวานในรูปแบบใหม่ มากถึง 14 สูตร ผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้รสชาติที่คุ้นเคยกับผู้บริโภคอย่าง เนสกาแฟ ไมโล และ เนสที 14 สูตรนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

3 เมนูร้านกาแฟโบราณสุดคลาสสิกที่ขายดีจนวันนี้

 

1. ไมโลรถโรงเรียน

เครื่องดื่มช็อกโกแลตมอลต์ที่อยู่ในความทรงจำวัยเด็กของใครหลายๆ คน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จากส่วนผสมของ มอลต์สกัด โกโก้ และนม ทำให้ผู้บริโภคสามารถดื่มได้ทุกวันพร้อมรับประโยชน์เต็มๆ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ ไมโลรถโรงเรียน เป็นเมนูยอดนิยมของผู้ประกอบการที่ต้องมีติดร้านอยู่เสมอนั่นเอง

ไมโลรถโรงเรียน

ส่วนผสม ไมโลรถโรงเรียน (เย็น) : สำหรับปริมาณ 22 ออนซ์

ไมโล แอคทิฟ-โก ชนิดผง4 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
น้ำร้อน¾ ถ้วยตวง (140 มิลลิลิตร)
เนสท์เล่ สวิทไทม์1 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
น้ำแข็ง22 ออนซ์
นมข้นจืดสำหรับโรยหน้า2 ช้อนโต๊ะ (15 มิลลิลิตร)

 

วิธีทำ ไมโลรถโรงเรียน (เย็น) :


- ตักไมโล แอคทิฟ-โก ชนิดผง 4 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม) ลงแก้วชงกดน้ำร้อนให้ได้ระดับขีด 1/2 ถ้วยตวง คนให้ละลาย
- ตักเนสท์เล่ สวิทไทม์ 1 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม) ลงไปคนพอละลาย เติมน้ำร้อนเพิ่มให้ได้ระดับขีดที่ 3/4 ถ้วยตวง คนพอเข้ากัน
- ตักน้ำแข็งลงแก้วเสิร์ฟ ใส่ส่วนผสมที่ชงไว้ลงไป โรยด้วยนมข้นจืด พร้อมเสิร์ฟทันทีขณะเย็น

 

 

2. เนสกาแฟเย็น (ซิกเนเจอร์)

หรือเนสกาแฟโบราณ ให้รสชาติเข้มข้นเต็มรสกาแฟ จากเมล็ดกาแฟคั่วบดละเอียดแท้ และยังคงความหอมอย่างมีเอกลักษณ์ เรียกได้ว่า เนสกาแฟเย็น (ซิกเนเจอร์) เป็นเมนูเครื่องดื่มเย็นเริ่มต้นของนักชงมืออาชีหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ซึ่งสูตรและวิธีทำเนสกาแฟเย็น (ซิกเนเจอร์) มีดังนี้

เนสกาแฟเย็น (ซิกเนเจอร์)

ส่วนผสม เนสกาแฟเย็น (ซิกเนเจอร์): สำหรับปริมาณ 22 ออนซ์

เนสกาแฟ เรดคัพ3 ช้อนชา (9 กรัม)
น้ำร้อน¾ ถ้วยตวง (140 มิลลิลิตร)
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ (12 กรัม)
เนสท์เล่ สวีทไทม์3 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
เนสท์เล่ คอฟฟี่เมต1 ช้อนโต๊ะ (13 มิลลิลิตร)
น้ำแข็ง22 ออนซ์
นมข้นจืดสำหรับโรยหน้า2 ช้อนโต๊ะ (15 มิลลิลิตร)

 

วิธีทำ เนสกาแฟเย็น (ซิกเนเจอร์):


- ตักเนสกาแฟ เรดคัพ ลงแก้วชงกดน้ำร้อนให้ได้ ระดับขีด 1/2 ถ้วยตวง คนให้ละลาย เติมน้ำตาลทรายลงแก้วชงคนให้ละลาย
- ตักเนสท์เล่ สวีทไทม์ และเนสท์เล่ คอฟฟีเมต ลงไปคนให้เข้ากัน เติมน้ำร้อนเพิ่มให้ได้ระดับขีดที่ 3/4 ถ้วยตวงคนพอเข้ากัน
- ตักน้ำแข็งลงแก้วเสิร์ฟ ใส่ส่วนผสมที่ชงไว้ลงไป โรยด้วยนมข้นจืด พร้อมเสิร์ฟทันทีขณะเย็น

 

 

3. ชาเนสทีเย็น

เครื่องดื่มเย็นสูตรต้นตำรับ หนึ่งในเมนูยอดนิยมที่ต้องมีติดร้านของนักชงมืออาชีพเช่นกัน ด้วย ชาเนสทีเย็น ชงง่าย ละลายได้ในทั้งน้ำร้อน - น้ำเย็น ให้รสชาติอร่อยตามแบบฉบับอังกฤษ และชงได้หลากหลายเมนู และสำหรับวันนี้เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลมี วิธีทำ ชาเนสทีเย็น มาฝากกัน

ชาเนสทีเย็น

ส่วนผสม ชาเนสที (เย็น) : สำหรับปริมาณ 22 ออนซ์

เนสทีชา 100%3 ช้อนชา (3 กรัม)
น้ำร้อน¾ ถ้วยตวง (140 มิลลิลิตร)
น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ (12 กรัม)
เนสท์เล่ สวีทไทม์2 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
เนสท์เล่ คอฟฟี่เมต1 ช้อนโต๊ะ (13 มิลลิลิตร)
นมข้นจืด (ส่วนผสม)1 ช้อนโต๊ะ (7.5 มิลลิลิตร)
น้ำแข็ง22 ออนซ์
นมข้นจืดสำหรับโรยหน้า2 ช้อนโต๊ะ (15 มิลลิลิตร)

 

วิธีทำ ชาเนสที (เย็น) :


- ตักเนสทีชา 100% ลงแก้วชงกดน้ำร้อนให้ได้ ระดับขีด 1/2 ถ้วยตวง คนให้ละลาย เติมน้ำตาลทรายลงแก้วชงคนให้ละลาย
- ตักเนสท์เล่สวีทไทม์ และ เนสท์เล่คอฟฟีเมต ลงไปคนพอละลายเข้ากัน เติมนมข้นจืดและกดน้ำร้อนเพิ่มให้ได้ระดับขีดที่ 3/4 ถ้วยตวงคนพอเข้ากัน
- ตักน้ำแข็งลงแก้วเสิร์ฟ ใส่ส่วนผสมที่ชงไว้ลงไป โรยหน้าด้วยนมข้นจืด พร้อมเสิร์ฟทันทีขณะเย็น

 

 

เมนูย้อนวันวานรูปแบบใหม่ ให้ร้านกาแฟโบราณคุณไม่ซ้ำใคร

 

สำหรับ 3 สูตรเครื่องดื่มเย็น ไมโลรถโรงเรียน, เนสกาแฟเย็น, ชาเนสทีเย็น เป็นสูตรชงคลาสสิกติดร้านตั้งแต่อดีต และขายดีมาจนถึงปัจจุบัน เครื่องดื่มเย็นแต่ละสูตรสามารถต่อยอดได้หลากหลายรูปแบบ เป็นการเพิ่มเติมประสบการณ์ใหม่ให้กับรสชาติที่คุ้นเคย ซึ่งวันนี้เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล มีวิธีทำมาฝากกันถึง 11 เมนู

 

1. เนสกาแฟ Dirty โกปี้ยกล้อ

เครื่องดื่มที่ต่อยอดมาจากเมนู ‘เนสกาแฟยกล้อโบราณ’ คงความหอม อร่อยในเอกลักษณ์ที่คุ้นเคย ถูกเพิ่มมิติของรสชาติด้วยเลเยอร์นมแช่เย็น ผสมกับอุณหภูมิกาแฟร้อน ตกแต่งให้พร้อมเสิร์ฟในสไตล์คาเฟ่

เนสกาแฟ Dirty โกปี้ยกล้อ

ส่วนผสม เนสกาแฟ Dirty โกปี้ยกล้อ : สำหรับปริมาณ 6 ออนซ์

ผงเนสกาแฟ เรดคัพ5 กรัม
นมข้นหวาน30 มิลลิลิตร
นมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด100 มิลลิลิตร
น้ำร้อน80 มิลลิลิตร

 

วิธีทำ เนสกาแฟ Dirty โกปี้ยกล้อ :


- ผสมนมสด และนมข้นหวานให้เข้ากัน เทลงแก้วสำหรับเสิร์ฟ จากนั้นนำไปแช่เย็นอย่างน้อย 30 นาที ให้แก้วและส่วนผสมเย็นจัด
- เตรียมกาแฟร้อนสำหรับราดบนนมแช่เย็น โดยผสมผงเนสกาแฟกับน้ำร้อน โยใช้เครื่องปั่นนมตีกาแฟจนขึ้นฟองเนียน
- นำกาแฟดำร้อน ค่อยๆราดบนผิวนม เพื่อให้เกิดชั้นแยกกัน
- โรยผงกาแฟบนผิวฟองกาแฟเล็กน้อย พอให้มีลวดลาย พร้อมจัดเสิร์ฟ ควรดื่มทันทีโดยไม่คน

 

 

2. เนสกาแฟ เซียงเซียมอี๊ in the CUP

เครื่องดื่มเย็นสูตรใหม่ กาแฟน้ำแข็งไส แรงบันดาลใจจากร้านเต้าทึงชื่อดัง เปลี่ยนรูปแบบเนสกาแฟที่คุ้นเคย ให้เป็นเครื่องดื่มเย็นยามว่างที่น่ารับประทานแบบสุด สูตรและวิธีทำมีดังนี้

เนสกาแฟ เซียงเซียมอี๊ in the CUP

ส่วนผสม เนสกาแฟ เซียงเซียมอี๊ in the CUP : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ผงเนสกาแฟ เรดคัพ2.5 กรัม
น้ำเชื่อมลำไย50 มิลลิลิตร
น้ำตาลโตนดเคี่ยว10 มิลลิลิตร
น้ำแข็ง225 กรัม
เครื่องเต้าทึงตามปริมาณที่เหมาะสม

 

วิธีทำ เนสกาแฟ เซียงเซียมอี๊ in the CUP :


- เทส่วนผสมกาแฟน้ำแข็งไส: ผงกาแฟ น้ำเชื่อมลำไย และน้ำแข็ง ลงเครื่องปั่น
- ปั่นส่วนผสมจนน้ำแข็งละเอียด แล้วนำมาใส่แก้วสำหรับเสิร์ฟ
- ตกแต่งด้วยเครื่องเต้าทึง ตามใจชอบ แล้วราดซอสน้ำตาลโตนดเคี่ยว พร้อมจัดเสิร์ฟ

 

 

3. ไมโล ช็อกโกร้อนสไตล์อิตาเลี่ยน

หรือเรียกว่า Cioccolata Calda อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ต่อยอดจากรสชาติอันแสนคุ้นเคย ยกระดับเป็นเครื่องดื่มร้อนสไตล์อิตาเลี่ยนที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมแสนละมุนสามารถสร้างสรรค์เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคุณได้เช่นกัน สูตรและวิธีทำมีดังนี้

ไมโล ช็อกโกร้อนสไตล์อิตาเลี่ยน

ส่วนผสม ไมโล ช็อกโกร้อนสไตล์อิตาเลี่ยน :

ผงไมโล50 กรัม
ผงโกโก้
(หรือสามารถใช้ดาร์ก ช็อกโกแลต 10 กรัม)
5 กรัม
แป้งข้าวโพด15 กรัม
นมข้นหวาน15 มิลลิลิตร
นมสด100 มิลลิลิตร
วิปครีม10 มิลลิลิตร

 

วิธีทำ ไมโล ช็อกโกร้อนสไตล์อิตาเลี่ยน:


- เตรียมส่วนผสมที่เป็นผงแห้ง โดยนำผงไมโล ผงโกโก้ และแป้งข้าวโพด มาผสมกัน จากนั้นร่อนตะแกรง
- เทส่วนผสมที่เป็นผงลงหม้อต้ม ตามด้วยนมข้นหวาน และนมสด คนจะละลายก่อนนำไปตั้งไฟอ่อน
- เคี่ยวจนส่วนผสมร้อน (แต่ไม่เดือด) และเนื้อช็อกโกแล็ตข้นจนสามารถเกาะช้อนคนได้ ยกออกจากเตาและคนต่อประมาณ 1 นาที ให้ส่วนผสมเซ็ตตัว
- เทลงแก้ว ตกแต่งด้วยวิปครีม พร้อมจัดเสิร์ฟขณะร้อน

 

 

4. เนสที ชานมพม่า ลาเพ เหย่

เปิดประตูสู่อาเซียนกับเมนูชาเนสที ที่เปลี่ยนเป็นชานมพม่าสุดเข้มข้น ให้รสชาติฝาดแต่ผสมผสานความนุ่มนวลอย่างลงตัว เหมาะสำหรับสายคาเฟ่ที่เปิดกว้างในรสชาติและความคิดสร้างสรรค์

เนสที ชานมพม่า ลาเพ เหย่

ส่วนผสม เนสที ชานมพม่า ลาเพ เหย่ : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ชาเนสที 100%3 ช้อนชา (3 กรัม)
นมข้นหวาน30 มิลลิลิตร
นมข้นจืด30 มิลลิลตร
นมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด50 มิลลิลิตร
น้ำร้อน50 มิลลิลิตร
น้ำแข็ง230 กรัม

 

วิธีทำ เนสที ชานมพม่า ลาเพ เหย่ :


- ผสมผงเนสที น้ำร้อน นมข้นหวาน นมข้นจืด เข้าด้วยกัน คนจนผงชาละลาย
- นำนมสดในสูตร ไปแช่เย็น แล้วนำไปปั่นเพื่อให้ได้ฟองนม
- นำน้ำแข็งใส่แก้วสำหรับเสิร์ฟ เทส่วนผสมชานม ตามด้วยนมสดที่ตีฟองนมเททั้งหมด
- โรยผงชาตกแต่งบนฟองนม พร้อมจัดเสิร์ฟ

 

 

5. ชาเนสที ถั่วตุ๊บตั๊บเฟรปเป้

เป็นเมนูเครื่องดื่มเย็นสไตล์ใหม่ ที่ผสมผสานของโปรดย้อนวัยเด็กไว้ในแก้วเดียว ทั้งชานมเนสที และถั่วตุ๊บตั๊บ ปั่นผสมรวมกันจัดเสิร์ฟให้สวยงาม เพื่อเพิ่มมูลค่า และยกระดับความประทับใจให้กับลูกค้าในร้านคุณได้

ชาเนสที ถั่วตุ๊บตั๊บเฟรปเป้

ส่วนผสม ชาเนสที ถั่วตุ๊บตั๊บเฟรปเป้ : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ชาเนสที 100%2 กรัม
นมข้นหวาน30 มิลลิลิตร
นมสดพาสเจอร์ไรส์ รสจืด100 มิลลิลตร
น้ำแข็ง300 กรัม
ถั่วตุ๊บตั๊บ ( 3 ชิ้น )30 กรัม
วิปครีมสำหรับแต่งเครื่องดื่ม230 กรัม

 

วิธีทำ ชาเนสที ถั่วตุ๊บตั๊บเฟรปเป้ :


- เทส่วนผสมสำหรับทำชานมเนสทีปั่น : ผงชาเนสที 100%, นมข้นหวาน, นมสด และน้ำแข็งลงเครื่องปั่น
- ปั่นจนได้เนื้อชานมเนสทีที่เนียน ไม่มีก้อนน้ำแข็ง จากนั้นนำถั่วตุ๊บตั๊บขยำจนแตกเป็นชิ้นเล็กๆ จำนวน 2 ชิ้น ลงไปผสมในเนื้อชานมเนสทีปั่น
- เทชานมเนสทีถั่วตุ๊บตั๊บปั่นลงแก้ว
- ตกแต่งแก้วด้วยวิปครีม และถั่วตุ๊บตั๊บ 1 ชิ้น

 

 

6. ชาเนสที Black Baby Beer

เมนูเครื่องดื่มซ่าๆ เติมความสดชื่นให้กับช่วงเวลาวัยเด็กกลับมาอีกครั้ง เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบชาเนสที แบบไม่ใส่นม มีส่วนผสมที่เพิ่มความสดชื่นด้วยรสชาติ กลิ่น และความซ่าของโซดา เรียกได้ว่าคาดเดารสชาติได้ยาก เป็นประสบการณ์ที่ดึงดูดใจสำหรับลูกค้าได้

ชาเนสที Black Baby Beer

ส่วนผสม ชาเนสที Black Baby Beer : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ชาเนสที 100%2 กรัม
น้ำตาลทรายแดง12 กรัม
น้ำร้อน30 มิลลิลิตร
โซดา100 มิลลิลิตร
น้ำแข็ง1 ถ้วย

 

วิธีทำ ชาเนสที Black Baby Beer :


- ผสมผงชาเนสที 100% น้ำตาล และน้ำร้อน ลงในแก้วที่ต้องการเสิร์ฟ ใช้เครื่องตีฟองนม ปั่นจนโฟมเนียน
- เติมน้ำแข็งลงแก้ว แล้วค่อยๆ เทโซดาตาม (ถ้ามีเลมอน ให้ขูดผิวเลมอนโรยด้านหน้า จะทำให้กลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น)
- ตกแต่งแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

 

 

7. เนสที ชาดำบ๊วยจี๊ดจ๊าด

หากใครเคยดื่ม Virgin Umeshu เครื่องดื่มรสบ๊วยสไตล์ญี่ปุ่น และชาดำเนสที สำหรับเมนูแก้วนี้จะเสมือนมิกซ์รสชาติที่คุ้นเคยทั้ง 2 อย่างไว้รวมกัน ให้ฟีลลิ่งสไตล์ม็อกเทลที่จัดเสิร์ฟในงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ก็ได้ หรือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ติดร้านก็น่าสนใจไม่น้อย

เนสที ชาดำบ๊วยจี๊ดจ๊าด

ส่วนผสม เนสที ชาดำบ๊วยจี๊ดจ๊าด : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ชาเนสที 100%1 กรัม
ฟรุตไทม์ เลมอนเนด7 กรัม
บ๊วยดองเค็ม2 เม็ด
น้ำตาลทราย25 กรัม
น้ำแข็งหลอดเล็ก150 กรัม
น้ำเปล่า50 มิลลิลิตร
โซดา50 มิลลิลิตร

 

วิธีทำ เนสที ชาดำบ๊วยจี๊ดจ๊าด :


- ผสมผงเนสที 100% , ฟรุตไทม์ เลมอนเนด, น้ำตาลทราย, บ๊วยดองเค็ม และน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากัน
- ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว 16 ออนซ์ เทส่วนผสมที่ชงไว้ คนให้เย็น เต็มน้ำแข็งลงให้ให้เต็มแก้ว
- เติมโซดา ตกแต่งก่อนเสิร์ฟให้สวยงาม

 

 

8. เนสที ชามะเน็ด

ชามะนาวรสซ่าสดชื่น ดื่มคลายร้อน ที่จะพาลูกค้าของร้านย้อนวัยไปสัมผัสกลิ่นอายวัยเด็กอย่างแท้จริง ตั้งแต่ชื่อเมนู ชามะเน็ด หนึ่งในตำนานน้ำซ่าที่เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักดี ชงรวมกันกับ ชาเนสที 100% เป็นการรวมทั้งความหอมสไตล์ชาอังกฤษ เข้ากับความซ่าที่แสนสดชื่น เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับซัมเมอร์ของประเทศไทย

เนสที ชามะเน็ด

ส่วนผสม เนสที ชามะเน็ด : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ชาเนสที 100%2 ช้อนชา
น้ำตาล25 กรัม
ฟรุตไทม์ เลมอนเนด1 ช้อนชา
น้ำแข็งหลอดเล็ก250 กรัม
โซดา120 มิลลิลิตร

 

วิธีทำ เนสที ชามะเน็ด :


- ผสมผงชาเนสที 100%, น้ำตาลทราย, ฟรุตไทม์ เลมอนเนด และโซดา คนให้ละลายเข้ากัน (ค่อย ๆ คน เพราะโซดามีความซ่า อาจทำให้ล้นแก้วได้)
- ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว 16 ออนซ์ เทส่วนผสมที่ชงไว้ คนให้เย็น เต็มน้ำแข็งลงให้ให้เต็มแก้ว

 

 

9. เนสที ชาดำขิง

เมนูเครื่องดื่มขวัญใจทุกเพศทุกวัย แรงบันดาลใจจากเมนู บัวลอยน้ำขิงของคุณแม่ แต่เสิร์ฟในรูปแบบเครื่องดื่มที่สดชื่น และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

เนสที ชาดำขิง

ส่วนผสม เนสที ชาดำขิง : สำหรับปริมาณ 16 ออนซ์

ชาเนสที 100%2 ช้อนชา
น้ำตาล10 กรัม
ขิงผง7 กรัม
น้ำแข็งหลอดเล็ก250 กรัม
น้ำร้อน50 มิลลิลิตร
บัวลอยงาดำ แปะก๊วยปริมาณที่เหมาะสม

 

วิธีทำ เนสที ชาดำขิง :


- ผสมผงเนสที 100% , น้ำตาลทราย, ขิงผง และน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากัน
- ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว 16 ออนซ์ เทส่วนผสมที่ชงไว้ คนให้เย็น เต็มน้ำแข็งลงให้ให้เต็มแก้ว
- ตกแต่งด้วยบัวลอยงาดำ, แปะก๊วยในปริมาณที่เหมาะสม

 

 

10. เนสที ชาหน่อบี่

เมนูเครื่องดื่มเย็นที่เหมาะสำหรับลูกค้าสายเข้ม ยกกำลังสอง เพราะเป็นการผสมผสานระหว่าง ชานมเนสที กับเนสกาแฟรสชาติเข้มข้น พร้อมฟองนมนุ่มด้านบน สามารถดื่มเป็นเลเยอร์โดยไม่ต้องคนก็ได้

เนสที ชาหน่อบี่

ส่วนผสม เนสที ชาหน่อบี่: สำหรับปริมาณ 22 ออนซ์

ชาเนสที 100%2 ช้อนชา
นมข้นหวาน20 มิลลิลิตร
นมข้นจืด30 มิลลิลิตร
น้ำร้อน50 มิลลิลิตร
เนสกาแฟ เรดคัพ2 กรัม
นมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด50 มิลลิลิตร
นมข้นหวาน20 มิลลิลิตร
น้ำแข็ง250 กรัม

 

วิธีทำ เนสที ชาหน่อบี่ :


- ผสมผงเนสที 100%, นมข้นหวาน (ส่วนที่ 1), นมข้นจืด และน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากัน (ส่วนผสมชา)
- ผสมเนสกาแฟ เรดคัพ, นมข้นหวาน (ส่วนที่ 2) และนมสดใช้เครื่องตีฟองนม ตีให้เกิดฟอง (ส่วนผสมโฟมกาแฟ)
- ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว 22 ออนซ์ เทส่วนผสมชาที่ชงไว้ คนให้เย็น เทส่วมผสมที่เป็นโฟมกาแฟด้านบนของแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

 

 

11. เนสที บัวลอยชาหวาน

เมนูเครื่องดื่มแบบไม่ซ้ำใคร เพราะเป็นการรวมตัวความเข้มข้น หอมมัน ให้อยู่ในแก้วเดียวกันทั้ง ชาเนสที กับบัวลอย ดับเบิ้ลความอร่อยจากของโปรดที่ชื่นชอบของทุกคน

เนสที บัวลอยชาหวาน

ส่วนผสม เนสที บัวลอยชาหวาน

ส่วนผสมชาเนสที 
ชาเนสที 100%1 ช้อนชา
นมข้นหวาน30 มิลลิลิตร
นมข้นจืด20 มิลลิลิตร
น้ำร้อน50 มิลลิลิตร
นมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด100 มิลลิลิตร
น้ำแข็ง100 กรัม
ส่วนผสมบัวลอย 
แป้งข้าวเหนียว25 กรัม
แป้งมัน2.5 กรัม
สีผสมอาหาร 
น้ำร้อน300 มิลลิลิตร

 

วิธีทำ เนสที บัวลอยชาหวาน :


- ผสมผงเนสที 100%, นมข้นหวาน, นมข้นจืด และนมอุ่น คนจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี พักไว้
- ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งมัน และน้ำ นวดทำเม็ดบัวลอย สามารถเลือกทำสีตามชอบ
- ต้มน้ำประมาณ 300 มิลลิลิตร ให้เดือด แล้วนำเม็ดแป้งบัวลอยลงลวก จนแป้งสุก ช้อนขึ้นพักน้ำเย็น
- ตักเม็ดบัวลอยใส่แก้ว เติมน้ำแข้ง แล้วเทส่วนผสมชาเนสที
- ตกแต่งแก้วด้วยเม็ดบัวลอย พร้อมเสิร์ฟ

 

 

ครบทั้ง 3 เมนูร้านกาแฟโบราณสุดคลาสสิก และ 11 เมนูเครื่องดื่มรูปแบบใหม่ที่จะทำให้ร้านกาแฟโบราณของคุณฮอตฮิต ไม่ซ้ำคนอื่น นักชงมืออาชีพสามารถชงได้ง่ายๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้าน แต่ทั้งนี้ทุกเมนูสูตรเครื่องดื่มที่ต่อยอดต้องมาจากความอร่อยคงที่ของผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติที่คุ้นเคยเป็นอันดับแรก หากสนใจสินค้าของเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-657-8625 หรือกรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับ ได้ที่ https://www.nestleprofessional.co.th/contact-us