Menu

วิธีทำเบอร์เกอร์เห็ด Mushroom Burger

Harvest GOURMET™ Sensational™ Burger เมนูเบอร์เกอร์ที่ปรุงรสอย่างพิถีพิถันเต็มรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ อีกทั้งยังเตรียมได้ง่าย เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับลูกค้า โดยคุณสามารถนำเสนอประสบการณ์เบอร์เกอร์อย่างเต็มรูปแบบให้กับลูกค้าของคุณได้ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อโลกใบนี้อีกด้วย

  • 0:40 Time to table
  • 10 ปริมาณเสิร์ฟ
  • ปานกลาง

Method

รายละเอียดส่วนผสม

Harvest GOURMET™ Sensational™ Burger (ส่วนผสมสำหรับ 10 ชิ้น)

ขนมปังบริยอช 10 ชิ้น

ผักปวยเล้ง 200 กรัม

มันฝรั่ง 500 กรัม

หอมแดงใหญ่ 200 กรัม

แตงกวาดอง หั่นเป็นชิ้นบาง 100 กรัม

เห็ดนางรม 300 กรัม

ชีสวีแกน 400 กรัม

มายองเนส 200 กรัม

ทาร์รากอนสับ 40 กรัม

เนย 50 กรัม

  1. ผสมมายองเนสและทาร์รากอนสับ เพื่อทำเป็นซอสเบอร์เกอร์
  2. หั่นหอมแดงใหญ่
  3. ผัดเห็ดนางรมในน้ำมันมะกอกให้พอสุก และปรุงรสตามต้องการ
  4. ปอกเปลือกมันฝรั่งและขูดเป็นเส้น จากนั้นทำให้เป็นแผ่นวงกลมหรือเรียกว่า Rosti (เริอช-ติ)
    ก่อนนำลงทอดในเนย ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
  5. ย่าง Harvest GOURMET™ Sensational™ Burger และปิ้งขนมปังบริยอช
  6. เรียงเบอร์เกอร์ตามลำดับ ดังนี้ : ฐานขนมปัง, ซอสเบอร์เกอร์, หอมใหญ่, ปวยเล้ง และ Harvest GOURMET™ Sensational™ Burger จากนั้นวางชีสที่ละลายแล้ว, Rosti (มันฝรั่งขูดทอดเป็นแผ่น) แตงกวาดอง, เห็ดนางรมปรุงรส และปวยเล้ง ก่อนวางขนมปังปิดท้าย จากนั้นเสิร์ฟได้ทันที

Chef's Tip

  • สามารถย่าง Harvest GOURMET™ Sensational™ Burger ด้วยเตาย่าง หรือกระทะก็ได้
  • สามารถเปลี่ยนเห็ดนางรมเป็นเห็ดแชมปิญองได้ ถ้าต้องการ
  • สามารถให้ลูกค้าเลือกขนมปัง ท็อปปิ้ง และซอสได้ตามใจ 
    โดยเปิดให้สั่งได้ทั้งหน้าร้าน ออนไลน์ หรือนำกลับบ้าน