Display Menu Menu

วิธีทำ สลัดควินัว ชาร์กริลล์ Plant-based เพื่อสุขภาพ

สลัดผักที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่หลากหลายชนิด โดยเฉพาะ HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces ที่มีรสชาติ เนื้อสัมผัส และลักษณ์คล้ายไก่ย่างรมควัน มีรอยย่างบนชิ้นเนื้อที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้สลัดจานนี้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

    ขั้นตอนการทำ

    รายละเอียดส่วนผสม

    HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces 5 ชิ้น  30 กรัม

    อะโวคาโด้ ครึ่งลูก หั่น 5 ชิ้น  50 กรัม

    พริกหวานเหลือง ย่างลอกเปลือก หั่นเส้น  20 กรัม

    ควินัวสามสีต้มสุก  40 กรัม

    มะเขือเทศท้อ ลวกลอกเปลือก หั่นเต๋า  20 กรัม

    ลูกเกดสับหยาบ  10 กรัม

    Lemon Dressing*  45 กรัม

    ร็อคเกตสลัด  15 กรัม

    น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด  - มล.

    1. ทอด HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces ในน้ำมัน 1-2 นาที พอสุกสีเหลืองสวย ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
    2. นำควินัว มะเขือเทศหั่นเต๋า และลูกเกด ใส่ลงไปในชามผสม จากนั้นใส่ Lemon Dressing ลงไป 30 กรัม คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นจัดลงจาน
    3. จัดวางโดยรอบ ด้วยอะโวคาโด้ มะเขือเทศเชอร์รี่ พริกหวานย่าง และ HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces ที่ทอดไว้ แล้ววางผักร็อคเก็ตไว้ด้านบน ราด Lemon Dressing ส่วนที่เหลือลงไป