Display Menu Menu
ครัวกลาง และอุตสาหกรรม

วิธีทำลูกชิ้นหมู หมูปิ้งนมสด ซอสหมักหมูสวรรค์ สูตรลดต้นทุนการผลิตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมการผลิต (OEM)

Thursday, September 24, 2020

สำหรับเทคนิคการลดต้นทุนที่เราจะโฟกัสในบทความนี้คือ วัตถุดิบ ที่ผู้ประกอบการต้องบริหารจัดการให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด รวมถึงการวางแผนซื้อวัตถุดิบให้เพียงพอกับกระบวนการผลิต และเลือกใช้วัตถุดิบที่ช่วยลดส่วนประกอบ หรือความซับซ้อนในขั้นตอนการผลิตได้ เมื่อต้นทุนการผลิตลดลง ย่อมส่งผลให้กำไรมากขึ้นตามมานั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น สูตรลูกชิ้นหมู, หมูยอ, หมูเด้ง สามารถลดวัตถุดิบเครื่องปรุงได้ เพียงใช้ แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท และ แม็กกี้ ซอสปรุงรสอาหาร ที่ให้รสชาติกลมกล่อมครบในขวดเดียว

ดังนั้นเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล เห็นถึงความสำคัญของการควบคุมต้นทุน จึงคิดค้นสูตรปรุงอาหารสำหรับอุตสาหกรรมการผลิต (OEM) โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ ทั้ง 3 สูตร แม็กกี้ซอสปรุงรสอาหาร, แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท และแม็กกี้ ซอสหอยนางรม ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ผลิตจากกระบวนการธรรมชาติ ใช้งานง่ายปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ในราคาประหยัด ซึ่ง 3 สูตรอาหารที่นำมาฝากมีดังนี้

1. ซอสหมักหมูสวรรค์
2. ลูกชิ้นหมู
3. หมูปิ้ง

สูตรปรุงอาหารช่วยลดต้นทุนการผลิตสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมการผลิต (OEM)

1. วิธีทำซอสหมักหมูสวรรค์

วิธีทำซอสหมักหมูสวรรค์

วิธีทำซอสหมักหมูสวรรค์ : อัตราส่วน 1 สูตร หมักเนื้อสัตว์ได้ขนาด 10 กิโลกรัม | ใช้เวลาเตรียม 20 นาที

ส่วนผสม ซอสหมักหมูสวรรค์ : ต้นทุน
แม็กกี้ซอสหอยนางรม350 กรัม17.5 บาท
แม็กกี้ซอสปรุงรสอาหาร สูตรเข้มข้น200 กรัม7.2 บาท
แม็กกี้เชฟซีเคร็ท30 กรัม5.46 บาท
ลูกผักชี โขลกละเอียด100 กรัม25 บาท
กระเทียมโขลกละเอียด100 กรัม9 บาท
พริกไทยป่น20 กรัม9 บาท
น้ำตาลปี๊บ500 กรัม11.4 บาท
น้ำมันพืช100 กรัม4.2 บาท
 ต้นทุนรวม58.6 บาท (ไม่รวมเนื้อสัตว์)

 

วิธีทำ ซอสหมักหมูสวรรค์ :

1. ตั้งกระทะหรือหม้อเปิดไฟกลางให้ร้อน
2.ใส่น้ำมัน และนำกระเทียมลงไปเจียวพอหอม จากนั้นใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปเคี่ยวพอข้นได้ที่
3. นำลงจากเตาพักไว้ให้เย็น ก่อนนำไปหมักเนื้อหมู

Tips : ซอสหมักหมูสวรรค์ สูตรนี้ใช้หมักหมูได้ 10 กิโลกรัม และควรหมักอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืนก่อนนำไปตาก

 

2. วิธีทำลูกชิ้นหมู หมูยอ หมูเด้ง

วิธีทำลูกชิ้นหมู หมูยอ หมูเด้ง

วิธีทำลูกชิ้นหมู หมูยอ หมูเด้ง : อัตราส่วน 1 สูตร ทำลูกชิ้นหมู หมูยอ หมูเด้งได้ 5 กิโลกรัม | ใช้เวลาเตรียม 60-80 นาที

ส่วนผสม ลูกชิ้นหมู, หมูยอ, หมูเด้ง : ต้นทุน
แม็กกี้เชฟซีเคร็ท60 กรัม10.9 บาท
แม็กกี้ซอสปรุงรสอาหาร200 กรัม7.8 บาท
น้ำตาลทราย100 กรัม2.2 บาท
พริกไทยขาวป่น10 กรัม7.8 บาท
แป้งเหนียว15 กรัม2.3 บาท
เนื้อหมูบดละเอียด1.6 กิโลกรัม192 บาท
สะโพกไก่บดละเอียด2.4 กิโลกรัม204 บาท
น้ำแข็งป่น1 กิโลกรัม4.2 บาท
 ต้นทุนรวม427 บาท

 

วิธีทำ ลูกชิ้นหมู, หมูยอและหมูเด้ง :

1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมกันในเครื่องตี ยกเว้นน้ำแข็ง
2. ตีด้วยความเร็วสูง 5 นาที จากนั้นแบ่งใส่น้ำแข็ง 5 รอบ รอบละ 200 กรัม
3. ตีจนน้ำแข็งละลายหมด ทำจนกว่าน้ำแข็งจะหมด พักไว้ก่อนนำไปปรุงอาหาร 30 นาที

Tips : การใช้น้ำแข็งบดละเอียดในวิธีทำลูกชิ้นหมู หมูยอ หมูเด้ง จะช่วยให้มีเนื้อสัมผัสเนื้อฟูและเหนียวแน่นหนึบยิ่งขึ้น

 

3. วิธีทำหมูปิ้งนมสด

วิธีทำหมูปิ้งนมสด

วิธีทำหมูปิ้งนมสด : อัตราส่วน 1 สูตร สามารถหมักหมูปิ้งได้ 8 กิโลกรัม | ใช้เวลาเตรียม 15 นาที

ส่วนผสม หมูปิ้งนมสด : ต้นทุน
แม็กกี้ซอสหอยนางรม350 กรัม17.5 บาท
แม็กกี้ซอสปรุงรสอาหาร สูตรเข้มข้น200 กรัม7.2 บาท
แม็กกี้เชฟซีเคร็ท30 กรัม5.46 บาท
กระเทียม100 กรัม8 บาท
รากผักชี100 กรัม10 บาท
พริกไทยป่น20 กรัม9 บาท
นมข้นจืด1 กิโลกรัม150 บาท
น้ำตาลปี๊บ300 กรัม11.4 บาท
น้ำมันพืช50 กรัม2.1 บาท
เบกกิ้งโซดา10 กรัม1.75 บาท
ซีอิ๋วดำ60 กรัม1.25 บาท
 ต้นทุนรวม193.5 บาท  (ไม่รวมเนื้อสัตว์)

 

วิธีทำหมูปิ้งนมสด :

1. นำส่วนผสมทุกอย่างผสมรวมกัน ปั่นให้ละเอียด
2. เก็บไว้ในตู้เย็น หรือ ช่องแช่แข็งสำหรับหมักเนื้อสัตว์ (เก็บไว้ในตู้เย็นได้ 5-10 วัน)

Tips : วิธีหมักหมูปิ้งนมสดให้เข้าเนื้อ ควรหมักเนื้อสัตว์อย่างน้อย 3 ชั่วโมง

 

นอกจากทั้ง 3 สูตรวิธีทำลูกชิ้นหมู หมูปิ้งนมสด และซอสหมักหมูสวรรค์ ยังมีสูตรปรุงอีกมากมายสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ที่จะช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างดี สามารถติดต่อขอสูตรเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล โทร. 02-657-8625 (กด 1) หรือ 1162 (กด 1) หรือกรอกแบบฟอร์มที่ให้ทีมงานติดต่อกลับที่ https://www.nestleprofessional.co.th/contact-us