Display Menu Menu
ข่าวสารประชาสัมพันธ์

4 เมนูของหวาน อร่อยเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ จากผงมะนาว ตราแม็กกี้

Monday, March 1, 2021

เมนูของหวานที่ถูกใจสายคาเฟ่ช่วงนี้นอกจากจะต้องถ่ายรูปสวยแล้ว ต้องไม่หวานเกินไป และช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้ อย่าง 4 เมนูของหวาน กับสูตรสุดจี๊ดจ๊าด ที่เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล รวบรวมมาให้วันนี้ การันตีว่าอร่อย ให้รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวแท้ จากผงมะนาว ตราแม็กกี้ จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

คัสตาร์ดมะนาว

คัสตาร์ดมะนาว

สูตรคัดตาร์ดมะนาว หอมเป็นเอกลักษณ์ รสชาติเปรี้ยวคงที่ด้วยผงมะนาว ตราแม็กกี้ ทำง่าย สามารถดัดแปลงใช้กับเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย ใช้เป็นไส้ขนม หรือแต่งหน้าเค้กก็อร่อยถูกใจสายมะนาวตัวจริง

ปริมาณ 426 กรัม / ต้นทุน 35.83 บาท

ส่วนผสม

  • น้ำมะนาว (จากแม็กกี้ ผงมะนาว 1 ช้อนชา ต่อ น้ำ 4 ช้อนชา) 180 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 160 กรัม
  • ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง
  • แป้งโมดิฟายด์ 10 กรัม
  • ผิวมะนาว 1 ชิ้น
  • เนยขาวไม่แต่งกลิ่นแช่เย็น 120 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1. ตีส่วนผสมทั้งหมดให้พอเข้ากัน ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง ในช่วงแรกให้ใช้ตะกร้อคน
2. พอส่วนผสมเริ่มข้นเปลี่ยนมาใช้ช้อนไม้คนต่อ เมื่อส่วนผสมข้นขึ้นจนสามารถเคลือบหลังช้อนไม้ได้ ให้ยกออกจากความร้อน
3. กรองส่วนผสมให้เนียนดี เทใส่อ่างผสม พักไว้ให้เย็น พร้อมใช้งาน

 

พายมะนาวครีมชีส

พายมะนาวครีมชีส

ต่อยอดเมนูคัสตาร์ดมะนาวให้กลายเป็นพายมะนาวครีมชีส เมนูสุดฮิต ด้วยความเปรี้ยวจี๊ด จากผงมะนาว ตราแม็กกี้ ที่ผสานกับความนุ่มละมุนของครีมชีส แถมเพิ่มรสสัมผัสด้วยแครกเกอร์บด ทำให้เมนูนี้ลงตัว กลมกล่อม หอมโดดเด่น ที่สำคัญคือทำง่าย ใช้เวลาแค่ 15 นาทีก็พร้อมเสิร์ฟ

จำนวนเสิร์ฟ 6 ชิ้น / ต้นทุนต่อเสิร์ฟ 19 บาท

ส่วนผสม

  • ครีมแครกเกอร์บดละเอียด 250 กรัม
  • เนยขาวไม่แต่งกลิ่น 80 กรัม
  • ครีมชีส 50 กรัม
  • เจลาตินชนิดผง 5 กรัม
  • วิปปิงครีม 100 มิลลิลิตร
  • คัสตาร์ดมะนาว (สำหรับผสมครีมชีส) 120 กรัม
  • คัสตาร์ดมะนาว (สำหรับแต่งหน้าพาย) 150 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1. บดบิสกิตกับเนยขาว กรุลงในพิมพ์แบบถอดก้นได้ขนาด 8 นิ้ว
2. นำเข้าอบที่ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 10 นาที พักให้เย็นลง
3. แช่ผงเจลาตินในน้ำเย็นจัด 30 มล. รอจนเจลาตินดูดน้ำเต็มที่ ใส่ลงในคัสตาร์ดมะนาวสำหรับครีมชีสขณะร้อน คนให้เข้ากัน
4. ตีครีมชีสให้นุ่มดี ใส่ส่วนคัสตาร์ดมะนาวที่มีเจลาตินลงไป คนให้เข้ากัน
5. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน ใส่ลงไปตะล่อมกับครีมชีสให้เข้ากัน เทใส่ในพาย เกลี่ยให้หน้าเรียบ
6. นำมะนาวคัสตาร์ดที่เหลือหล่อในชามน้ำเย็นให้เย็นลง เทลงบนหน้าครีมชีสแค่พอให้เคลือบบางๆ นำไปแช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนตัดเสิร์ฟ

 

เค้กมะนาว

เค้กมะนาว

คัพเค้กเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นมะนาวแท้ ด้วยผงมะนาว ตราแม็กกี้ เมนูทานง่าย ต้นทุนไม่สูง ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้ของหวานที่ร้านได้เป็นอย่างดี

จำนวนเสิร์ฟ 6 ชิ้น / ต้นทุนต่อเสิร์ฟ 10.60 บาท

ส่วนผสม

  • เนยจืด 200 กรัม
  • ไข่ไก่เบอร์ 2 4 ฟอง
  • เกลือ 2 กรัม
  • ผิวมะนาว 1 ชิ้น
  • น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
  • แป้งเค้ก 200 กรัม
  • ผงฟู 4 กรัม
  • น้ำมะนาว (จากแม็กกี้ ผงรสมะนาว 1 ช้อนชา ต่อ น้ำ 4 ช้อนชา) 25 กรัม
  • เนยขาวไม่แต่งกลิ่น (สำหรับทาพิมพ์อบ) 20 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 170°C
2. ผสมผิวมะนาวกับน้ำตาลเข้าด้วยกัน พักไว้
3. ตีเนยให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลที่ผสมกับผิวมะนาวไว้ 3-4 รอบ จนหมด
4. ผสมไข่ไก่กับเกลือเข้าด้วยกัน คนให้เข้ากันดี แล้วค่อยๆ ใส่ลงไปในเนยที่ผสมไว้ ตีต่อจนฟูเข้ากันดีไม่แตกตัว
5. ร่อนแป้งกับผงฟูเข้าด้วยกันใส่ลงในส่วนผสมที่ตีแล้ว ใช้พายยางตะล่อม คนเข้ากันดี เติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
6. นำเนื้อเค้กใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวเตรียมไว้ เข้าเตาอบ 35-40 นาที หรือ จนสุก
7. เลือกทำน้ำเชื่อมสำหรับพรมเค้ก โดยใช้น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ ละลายในน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ หรือทำน้ำตาลแต่งหน้าขนม โดยใช้น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ ละลายในน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ราดหน้าเค้กก่อนจัดเสิร์ฟ

 

แยมมะนาว

แยมมะนาว

แยมมะนาวสุดชื่นใจ ได้รสสัมผัสละมุน กับความหอมมะนาว เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด จะใช้ปาดกับขนมปังก็อร่อย หรือจะใช้เสริมรสชาติให้เมนูขนมอื่นๆ ก็ลงตัวไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือเป็นเมนูถนอมอาหารที่เก็บได้นาน ปรับใช้กับผลไม้อื่นๆ ได้

จำนวนเสิร์ฟ 230 กรัม / ต้นทุนต่อเสิร์ฟ 14.72 บาท

ส่วนผสม

  • แม็กกี้ ผงมะนาว 100 กรัม
  • มะนาวลูกใหญ่ 1 ลูก
  • น้ำสะอาด 400 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลทรายขาว 500 กรัม
  • เกลือ 10 กรัม
  • เพคติน 5 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1. นำมะนาวมาล้างน้ำให้สะอาด ใช้มีดปอกผิวมะนาวไม่ให้ติดเปลือกขาว แล้วนำมาหั่นฝอย จากนั้นใช้มีดปอกเปลือกขาวออกแล้วกรีดเอาเนื้อมะนาวออกมาเป็นชิ้นๆ พักไว้
2. นำผิวมะนาวและเนื้อมะนาวที่ได้มาใส่หม้อ จากนั้นใส่ผงมะนาวแม็กกี้ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำสะอาดลงไป นำไปตั้งไฟกลางต้มจนเดือด จากนั้นลดไฟลงเป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่อประมาณ 15 นาที
3. นำเพคตินใส่ถ้วย ตักส่วนผสมที่เคี่ยวอยู่ใส่ลงไปผสมประมาณ 1-2 ช้อน คนให้เพคตินละลาย แล้วเทส่วนผสมกลับลงไปในหม้อ จากนั้นคนให้เข้ากัน เคี่ยวไฟอ่อนต่อจนส่วนผสมข้นเป็นแยม (ทดสอบโดยการหยดลงในน้ำ ให้ส่วนผสมไม่ลายไปกับน้ำ และจับตัวกันเป็นก้อนอยู่ที่ก้นถ้วย) ปิดไฟ ยกลงจากเตา
4. เก็บใส่ขวดโหลที่สะอาดผ่านการฆ่าเชื้อโดยการลวกน้ำร้อนหรือนึ่งแล้ว เทลงไปขณะที่ทั้งขวดโหล และแยมยังร้อนอยู่ จากนั้นปิดฝาทันที จะช่วยยืดอายุให้เก็บได้นานขึ้น

 

จาก 3 เมนู 4 สูตรนี้ นอกจากจะได้เมนูของหวานที่หลากหลาย ทำง่าย รสชาติคงที่ เพิ่มมูลค่าให้เมนูที่ร้านได้แล้ว เมนูเหล่านี้ยังช่วยให้ผู้ประกอบการคาเฟ่สามารถประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น เพราะ 1 ซอง ของ สามารถใช้แทนมะนาวสดได้ถึง 130 ลูก และนำไปต่อยอดเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

สำหรับผู้ประกอบการร้านเครื่องดื่มหรือร้านอาหารที่สนใจผลิตภัณฑ์ สามารถหาซื้อได้ที่ Makro สาขาที่ร่วมรายการ หรือซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ คลิกที่นี่ https://bit.ly/3qPJFyA และยังสามารถติดต่อโดยตรงกับทีมงานเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลทั่วประเทศ ติดต่อ Call center 02-657-8625 กด 1 หรือกรอกแบบฟอร์มให้ตัวแทนจำหน่ายติดต่อกลับที่ www.nestleprofessional.co.th/contact-us

 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ : แม็กกี้ ผงมะนาว