Menu

4 สูตรเมนูอาหารทำง่าย ขายคล่อง อร่อย กลมกล่อม ด้วยผงปรุงอาหาร แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท

Wednesday, June 16, 2021

4 สูตรเมนูขายดี แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหารชนิดเข้มข้น

เคล็ดลับในการเพิ่มยอดขายให้ร้านอาหาร นอกจากความน่าสนใจของเมนูแล้ว ทุกจานต้องอร่อยกลมกล่อม รสชาติคงที่ วันนี้เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลรวบรวม 4 เมนู ที่มีตัวช่วยเป็นแม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหารชนิดเข้มข้น อาวุธลับของเชฟมืออาชีพ ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ใช้น้อยกว่าผงปรุงอาหารทั่วไปถึง 2 เท่า ช่วยชูรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบให้โดดเด่น เพราะผลิตจากผักและเครื่องเทศ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ และไม่ทิ้งกลิ่นผงปรุงรส สามารถใช้ทำอาหารได้หลายประเภททั้งอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น และซอสปรุงรสสูตรพิเศษที่ทำง่าย แต่โดดเด่นด้วยรสชาติความเข้มข้น ถูกปากลูกค้า

สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสครีมแฮมเห็ด

ความหอม กลมกล่อมของไวท์ซอสครีม ผสานกับเส้นสปาเก็ตตี้นุ่มๆ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การปรุงรสซอสให้ครบรสพอดี จะทำให้จานนี้กลายเป็นพาสต้าจานเด็ดที่มัดใจคนทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก

สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสครีมแฮมเห็ด

ส่วนผสมสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสครีมแฮมเห็ด

  • เส้นสปาเก็ตตี้ (เบอร์ 2) 100 กรัม
  • แฮมหมู (หั่นเต๋า) 50 กรัม
  • เห็ดแชมปิญอง (ซอยหนา 3-4 ดอก) 25 กรัม
  • หอมแดง (สับหยาบ) ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • คุกกิ้งครีม 150 มิลลิลิตร
  • นมสด พาสเจอร์ไรซ์ 100 มิลลิลิตร
  • แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะพูน
  • พริกไทยดำ ปลายช้อนชา
  • น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสครีม

1. นำหม้อ ใส่น้ำ 1 ลิตร ตั้งไฟ ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ รอจนน้ำเดือด ใส่เส้นลงต้ม เมื่อน้ำเดือดอีกรอบและเส้นจมน้ำหมดแล้ว ลดไฟลงเป็นไฟกลางให้เดือดไม่แรงมาก จับเวลาประมาณ 4 นาที โดยที่ระหว่างนี้จะต้องคอยคนเส้นเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นติดกันจนสุกไม่ทั่วถึง และหยุดคนเมื่อเส้นลอย เมื่อได้ที่แล้ว ลองชิมเส้น เส้นที่ได้ที่แล้วตรงกลางจะมีความแข็งเล็กน้อย ให้สะเด็ดน้ำ แล้วคลุกน้ำมัน พักไว้
2. นำกระทะตั้งไฟ น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อน ใส่หอมแดงลงไปผัด เมื่อหอมดีแล้ว ใส่เห็ดและแฮมลงไป ผัดพอเห็ดสุกและเหลืองหอม แล้วใส่ครีมตามลงไป
3. ปรุงรสด้วยแม็กกี้เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร และพริกไทยดำ ชิมรส เมื่อได้ที่แล้ว ใส่เส้นลงไป ผัดสักครู่พอให้เส้นได้ดูดซอสและซอสข้นขึ้น จากนั้นปิดไฟ ยกลงจากเตาจัดเสิร์ฟใส่จาน

จำนวนเสิร์ฟ: 1 เสิร์ฟ (400 กรัม)
ราคาต้นทุน: 62 บาท

 

ไก่ป๊อปแม็กกี้

ไก่ป๊อบทอดกรอบๆ เต็มคำเป็นเมนูทานเล่นยอดนิยมที่ทั้งทำง่าย และใช้วัตถุดิบไม่มาก ขั้นตอนสำคัญคือการหมักไก่ให้เข้าเนื้อ เมื่อทอดออกมาแล้วจะได้รสชาติเข้มข้น เหลืองกรอบ กินเพลินจนวางไม่ลง

ไก่ป๊อปแม็กกี้

ส่วนผสมไก่ป๊อปแม็กกี้

  • สะโพกไก่เลาะกระดูก (หั่นชิ้น 1x1 นิ้ว) 500 กรัม
  • แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยขาวป่น ปลายช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบ 100 กรัม
  • กระเทียมเจียว 30 กรัม

ขั้นตอนการทำไก่ป๊อป

1. นำเนื้อไก่หมักกับแม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร และพริกไทยป่น
2. ใส่แป้งทอดกรอบลงไปผสมกับไก่ที่หมักไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อน นำไก่ที่หมักไว้ลงทอดไฟกลางจนสุก เหลือง กรอบ จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟลงจาน โรยด้วยกระเทียมเจียว

จำนวนเสิร์ฟ: 1 เสิร์ฟ (570 กรัม)
ราคาต้นทุน: 61 บาท

 

ข้าวผัดไข่

อาหารจานเดียวสุดฮิต เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย ใช้วัตถุดิบน้อย แต่เคล็ดลับคือต้องผัดให้หอม อร่อย ปรุงให้เข้มข้น กลมกล่อม จึงจะเป็นจานที่เรียบง่ายแต่มัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด

ข้าวผัดไข่

ส่วนผสมข้าวผัดไข่

  • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 2 ใบ
  • กระเทียมจีน (สับหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวสวยหุงสุก 2 ถ้วยตวง
  • แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำข้าวผัดไข่

1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นใส่กระเทียม ผัดพอมีกลิ่นหอม จากนั้น ตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้แตก
2. พอไข่เริ่มสุก ใส่ข้าวสวยลงไป ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร ลงผัดให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ

จำนวนเสิร์ฟ: 1 เสิร์ฟ (320 กรัม)
ราคาต้นทุน: 17 บาท

 

น้ำปลากวน

สูตรน้ำปลากวนสีสวย หอม เข้มข้น สามารถนำไปเป็นส่วนผสมหลักในการปรุงน้ำยำ หรือการทำน้ำจิ้มสูตรเด็ดประจำร้านได้ สิ่งสำคัญคือการปรุงรสชาติให้อร่อยคงที่ เพื่อรักษามาตรฐานของแต่ละจานไว้ให้ดีที่สุด

น้ำปลากวน

ส่วนผสมน้ำปลากวน

  • น้ำตาลมะพร้าว 2,000 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 1,000 กรัม
  • ผงชูรส 420 กรัม
  • น้ำปลา 1,400 มิลลิลิตร
  • แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสะอาด 1,500 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการทำน้ำปลากวน

1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมกันในหม้อ นำไปตั้งไฟกลางค่อนแรง คนจนกว่าส่วนผสมละลายหมด และเดือด
2. เมื่อเริ่มเดือด จับเวลา 10 นาที จากนั้นปิดไฟ ยกลงพักให้เย็นสนิท
3. เมื่อส่วนผสมที่ได้เย็นตัวลง จะมีความข้นเหนียวมากขึ้น เก็บใส้ภาชนะไว้ สามารถ นำไปเป็นส่วนผสมหลักในการปรุงน้ำยำและน้ำจิ้มต่างๆได้

จำนวนเสิร์ฟ: 6,000 เสิร์ฟ (6 กิโลกรัม)
ราคาต้นทุน: 249 บาท

 

จาก 4 เมนูทั้งหมดนี้ นอกจากจะได้เคล็ดลับเพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้กับที่ร้าน หรือได้เมนูใหม่ๆสำหรับการเปิดร้านอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยประหยัดต้นทุน ด้วยแม็กกี้ เชฟซีเคร็ท โดยใช้น้อยกว่าผงปรุงอาหารทั่วไปถึง 2 เท่า แต่ได้รสชาติอร่อยเข้มข้น และไม่ทิ้งกลิ่นผงปรุงรส สามารถนำไปใช้ได้กับหลากหลายเมนู

 

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่สนใจผลิตภัณฑ์แม็กกี้ สามารถหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ คลิกที่นี่ https://bzbs.co/shopyangpro หรือติดต่อโดยตรงกับทีมงานเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลทั่วประเทศ ติดต่อ Call center 02-657-8625 กด 1 หรือกรอกแบบฟอร์มให้ตัวแทนจำหน่ายติดต่อกลับที่ www.nestleprofessional.co.th/contact-us