ข่าวสารประชาสัมพันธ์

สูตรเด็ดตุนความอร่อย ‘ผัด-หมัก-น้ำจิ้ม’ จาก แม็กกี้ ซอสหอยนางรม

Wednesday, March 18, 2020

สูตรเด็ดตุนความอร่อย ‘ผัด-หมัก-น้ำจิ้ม’ จาก แม็กกี้ ซอสหอยนางรม

หอมอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ไปกับ แม็กกี้ ซอสหอยนางรม ที่เคี่ยวให้สัมผัสเข้มข้นจากหอยนางรมแท้ ช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้นแบบกลมกล่อม ให้กับจานอาหาร และสามารถทำได้หลากหลายเมนูทั้ง ผัด, หมัก, น้ำจิ้ม เป็นต้น และวันนี้ แม็กกี้ โพรเฟชชันนัล ยกสูตรเด็ดความอร่อยมาฝากผู้ประกอบการร้านค้าถึง 6 เมนู จะน่ารับประทานขนาดไหน เรียกลูกค้าเข้าร้าน ตามไปดูกันเลย

 

เมนูที่ 1 ผัดผักสี่สหาย

เมนูเอาใจสายสุขภาพ ที่ชอบรับประทานผัก ซึ่งเมนู ผัดผักสี่สหาย จะได้ทั้งสัมผัสความกรอบของผักลวก และรสชาติเข้มข้นจากซอสราดที่ทำจากแม็กกี้ ซอสหอยนางรม สูตรและวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

แครอทหั่นแท่ง ลวกสุก200 กรัม
ข้าวโพดอ่อน ลวกสุก200 กรัม
เห็ดหอมสด ลวกสุก200 กรัม
ผักกาดขาว ลวกสุด200 กรัม
เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำ หั่นเส้น50 กรัม
แม็กกี้ ซอสหอยนางรม2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันฮ่องกง1 ช้อนชา
น้ำเปล่า (สำหรับผสมแป้งมันฮ่องกง)3 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่ (จาก แม็กกี้ น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่)500 กรัม
พริกไทยขาวป่น¼ ช้อนชา
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา1 ช้อนชา
สาหร่าย สำหรับเพิ่มเติมตามชอบ 


วิธีทำ
- นำผักที่ลวกสุดแล้ว จัดลงจานให้สวยงาม
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน นำเห็ดหอมแห้งที่แช่น้ำแล้ว ลงผัดให้หอม จากนั้นใส่น้ำสต๊อกไก่ (จาก แม็กกี้ น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่) ลงไปเพิ่ม
- ตั้งไฟให้เดือด ปรุงรสด้วย แม็กกี้ ซอสหอยนางรม ลงไป คนพอให้เข้ากัน
- ผสมแป้งมันฮ่องกง กับน้ำเปล่าคนพอละลาย ใส่ลงในกระทะคนให้เข้ากัน เติมสาหร่าย ปิดไฟ ใส่น้ำมันงา เสร็จแล้วนำมาราดบนผักลวกที่เตรียมไว้ จัดจานเสิร์ฟให้สวยงาม

จำนวนเสิร์ฟ: 10 คนทาน
ราคาต่อเสิร์ฟ: 7 บาท

 

เมนูที่ 2 หมู หรือ ไก่ ผัดน้ำมันหอย

เมนูอร่อยที่ใครก็ชอบ มาพร้อมกลิ่นหอมอร่อยเข้มข้น กลมกล่อมจาก แม็กกี้ ซอสหอยนางรม รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้อย่างดี สูตรและวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

เนื้อหมู หรือ ไก่หั่นชิ้น3,000 กรัม
กระเทียมสับหยาบๆ150 กรัม
เห็ดฟางหั่น ชิ้นพอดีคำ3,000 กรัม
แม็กกี้ เมจิกซอส3 ถ้วยตวง
(วิธีทำ เมจิกซอส : แม็กกี้ ซอสหอยนางรม, แม็กกี้ ซอสปรุงรสอาหาร (ฝาเหลือง), แม็กกี้ เซฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร, น้ำตาล, น้ำ โดย นำส่วนผสมทุกอย่างขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนส่วนผสมเดือด จากนั้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็น)
พริกไทยขาวป่น1 ช้อนชา
น้ำมันสำหรับผัด150 กรัม


วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมเจียว ผัดให้หอม จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไป ผัดให้พอสุก และตามได้เห็ดฟางชิ้นพอดีคำ
- ปรุงรสด้วย แม็กกี้ เมจิกซอส,  พริกไทยขาวป่น ผัดจนหมูและเห็ดสุกดี จากนั้นปิดไฟ ใส่ต้นหอมหั่นท่อนผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ตักใส่ถาดเสิร์ฟ พร้อมโรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอมหั่นท่อน หรือพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบเพื่อความสวยงาม

จำนวนเสิร์ฟ: 50 คนทาน
ราคาต่อเสิร์ฟ: 15 บาท

 

เมนูที่ 3 หมูคุโรบุตะผัดฉ่า

ใครที่ชอบเมนูรสจัด อาหารที่ร้อนแรงด้วยสมุนไพรไทย ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เสิร์ฟร้อนๆ อร่อยเด็ดกว่าใคร สูตรและวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

แม็กกี้ เมจิกซอส3 ถ้วยตวง
(วิธีทำ เมจิกซอส : แม็กกี้ ซอสหอยนางรม, แม็กกี้ ซอสปรุงรสอาหาร (ฝาเหลือง), แม็กกี้ เซฟซีเคร็ท ผงปรุงอาหาร, น้ำตาล, น้ำ โดย นำส่วนผสมทุกอย่างขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนส่วนผสมเดือด จากนั้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็น)
สันคอหมูสไลด์3,000 กรัม
กระชายซอยเป็นเส้น100 กรัม
พริกแดงจินดาสับหยาบๆ80 กรัม
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน100 กรัม
กระเทียมสับหยาบๆ100 กรัม
เห็ดชิเมจิ1,000 กรัม
ใบโหระพา100 กรัม
ใบกะเพรา100 กรัม
ใบมะกรูดฉีก50 กรัม
น้ำมันพืช½  ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ สำหรับตกแต่งจาน


วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่น้ำมันลง ใส่กระเทียมสับ พริกแดงจินดาสับ พริกไทยอ่อน ผัดจนมีกลิ่นหอม ตามด้วย เนื้อหมูลงไปผัดพอสุก
- ปรุงรสด้วย แม็กกี้ เมจิกซอส ผัดพอให้เข้ากัน จากนั้นใส่เห็ดชิเมจิ ผัดจนสุก
- เพิ่มไฟแรง ใส่กระชายซอย, ใบโหระพา, ใบกะเพรา และใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
- จัดใส่จานเสิร์ฟแบบร้อนๆ พร้อมตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

จำนวนเสิร์ฟ: 50 คนทาน
ราคาต่อเสิร์ฟ: 13 บาท

 

เมนูที่ 4 หมูคั่วแม็กกี้ไข่เค็ม

เมนูอร่อยที่ใครก็ชอบ มาพร้อมกลิ่นหอมอร่อยเข้มข้น กลมกล่อมจาก ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้อย่างดี สูตรและวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอคำ500 กรัม
กระเทียมสับหยาบ1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงจินดาสับหยาบ1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดงเค็มสับละเอียด3 ฟอง
กระชายซอยเป็นเส้น100 กรัม
แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ
แป้งโกกิ2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด2 ถ้วยตวง


วิธีทำ
- นำกระทะตั้งน้ำมันให้ร้อน แล้วนำหมูสามชั้นคลุกเคล้ากับแป้งโกกิ ลงทอดในน้ำมันเดือดจัด ทอดจนกรอบและมีสีเหลืองสวย จากนั้นตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไข่แดงเค็มสับละเอียดลงผัดให้ฟู ตามด้วยพริก, กระเทียมสับหยาบลงคั่วให้หอม
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ และนำหมูที่ทอดไว้ลงคลุกกับซอส ผัดให้แห้งเข้าเนื้อ
- จัดใส่จานเสิร์ฟแบบร้อนๆ

จำนวนเสิร์ฟ: 2-3 คนทาน
ราคาต่อเสิร์ฟ: 35 บาท

 

เมนูที่ 5 น้ำจิ้มสุกี้

สูตรน้ำจิ้ม ซอสแม็กกี้ ก็ทำได้ วิธีทำไม่ยุ่งยาก และสามารถทำเก็บไว้รับประทานแบบระยะยาวได้อีกด้วย ดูสูตรและวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

แม็กกี้ ซอสหอยนางรม150 กรัม
แม็กกี้ ซอสปรุงรสอาหาร (ฝาเหลือง)150 กรัม
กระเทียมดองซอส60 กรัม
น้ำกระเทียมดอง200 กรัม
ซอสพริก300 กรัม
น้ำมันงา30 กรัม
น้ำส้มสายชู400 กรัม
เต้าหู้ยี้300 กรัม
ซอสมะเขือเทศ300 กรัม
น้ำตาลทราย300 กรัม
พริกแดง100 กรัม
ผักชี50 กรัม
งาขาวคั่ว60 กรัม
รากผักชีสับ40 กรัม
กระเทียม300 กรัม
น้ำเปล่า1,000 กรัม
น้ำมันพืช30 กรัม


วิธีทำ
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน นำกระเทียม, รากผักชี ผัดให้หอม ตามด้วยใส่เต้าหู้ยี้ ผัดจนได้กลิ่นหอม
- นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงไปเคี่ยวประมาณ 20 นาที หรือจนเดือด จากนั้นเอาลงจากเตาพักไว้ให้เย็น
- นำใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด พร้อมจัดเสิร์ฟ

ปริมาณ: ได้ปริมาณทั้งหมด 3.7 กิโลกรัม
ราคาต้นทุน: 60 บาท

 

เมนูที่ 6 ซอสหมักไก่บาร์บีคิว

ไก่บาร์บีคิว เมนูที่ทำกินเองก็อร่อย หรือจะต่อยอดเปิดขายในร้านอาหารก็ได้เช่นกัน ด้วยซอสปรุงที่เพิ่มความอร่อยเข้มข้น หมักเข้าถึงเนื้อไก่ ทำให้ได้กลิ่นหอมแบบเต็มๆ กันเลย ดูสูตรและวิธีทำดังนี้

ส่วนผสม

แม็กกี้ ซอสหอยนางรม200 กรัม
แม็กกี้ ซอสปรุงรสอาหาร (ฝาเหลือง)100 กรัม
ผงปรุงรสบาร์บีคิว150 กรัม
พริกไทยขาวป่น5 กรัม
น้ำมันพืช80 กรัม
น้ำตาลทราย100 กรัม


วิธีทำ
- นำส่วนผสมทุกอย่างผสมให้เข้ากัน ใส่ในตู้เย็น หรือช่องแช่แข็งไว้สำหรับหมักเนื้อสัตว์ (เก็บได้นาน 5-10 วัน)
* ซอสหมัก 150 กรัม ใช้สำหรับหมักเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ 1,000 กรัม*

ปริมาณ: หมักเนื้อสัตว์ได้ 4 กิโลกรัม
ราคาต้นทุน: 90 บาท

 

ครบทั้ง 6 เมนูเรียบร้อยสำหรับสูตรอร่อยคู่ร้านอาหาร ซึ่งวีธีการทำไม่ยาก แต่เคล็ดลับที่ไม่ควรพลาดคือการเพิ่มรสชาติเข้มข้น หอมอร่อย กลมกล่อม ด้วย แม็กกี้ ซอสหอยนางรม เคี่ยวเข้มข้นจากหอยนางรมแท้ ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ สูตรรสกลมกล่อม (5,500 ก.) และ ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้ สูตรรสกลมกล่อม (980 ก.)