Dessert

บลูเบอร์รี่ครีมชีสช็อต

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ ครีมบรูเล่125 กรัม
    นมสด500 มล.
    วิปปิ้งครีม250 มล.

    ส่วนผสมแคร็กเกอร์ ครัสท์

    แคร็กเกอร์200 กรัม
    เนยเค็มละลาย100 กรัม
    น้ำตาลไอซิ่ง30 กรัม

    ส่วนผสมครีมชีส

    เพสทรีครีม800 กรัม
    ครีมชีส500 กรัม
    น้ำเลมอน60 กรัม
    เจลาติน6 แผ่น
    ผิวมะนาว2 ชิ้น
    ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่300 กรัม
    แคร็กเกอร์ครัสท์ 

    วิธีทำเพสทรีครีม

    1. ผสมนมกับวิปปิ้งครีมตั้งไฟให้เดือด ยกลงใส่ผงเนสท์เล่โดเชลโล่ ครีมบรูเล่ ใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากันดีเเล้วนำมาตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง
    2. จากนั้นยกลงเเล้วเทใส่ถาด นำไปแช่ตู้เย็นจนเซ็ทตัว

    วิธีทำครีมชีส

    1. ผสมเพสทรีครีม ครีมชีส น้ำ และผิวเลม่อนในโถปั่นของเหลว ปั่นให้เข้ากัน
    2. จากนั้นละลายเจลาติน แล้วเทใส่ขณะที่เปิดเครื่องปั่นความเร็วต่ำและเจลาตินยังร้อนอยู่
    3. ตักใส่ถ้วยที่กรุด้วยแคร็กเกอร์ครัสท์ประมาณถ้วยละ 25 กรัม แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
    4. ตกแต่งฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่บนหน้าครีมชีส แล้วเก็บไว้ในตู้เย็นพร้อมจัดเสิร์ฟ