ซุปน่องไก่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    โคนปีกไก่3 กิโลกรัม (50 น่อง)
    น้ำสต๊อกไก่เข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้10 ช้อนโต๊ะ (120 กรัม)
    แม็กกี้ เซฟซีเคร็ท10 ช้อนชา (60 กรัม)
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้4 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
    น้ำเปล่า10 ลิตร
    รากผักชีทุบพอแตก10 ราก (20 กรัม)
    เม็ดพริกไทยทุบพอแตก10 เม็ด (1 กรัม)
    หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นขนาด 1½ นิ้ว500 กรัม (50 ชิ้น)
    แครอทหั่นชิ้นขนาด 1½ นิ้ว500 กรัม (50 ชิ้น)
    มันฝรั่งหั่นชิ้นขนาด 1½ นิ้ว250 กรัม (50 ชิ้น)
    ขึ้นฉ่านหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว2 ถ้วยตวง (100 กรัม)

     

    วิธีทำ

    1. นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟจนเดือด จากนั้นเติมน้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ตราแม็กกี้ รากผักชี พริกไทย และคนให้เข้ากัน
    2. ใส่น่องไก่ หอมใหญ่ และแครอทลงไป ปรุงรสด้วย แม็กกี้เชฟซีเคร็ท และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนสุกนุ่ม โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย พร้อมจัดเสิร์ฟ