ข้าวหน้าไก่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    อกไก่หั่นชิ้นพอคำ4 กิโลกรัม
    ไข่ไก่4 ฟอง (200 กรัม)
    น้ำสต็อกเข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้4 ช้อนโต๊ะพูน (80 กรัม)
    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้8 ช้อนโต๊ะ (160 กรัม)
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้8 ช้อนโต๊ะ (120 กรัม)
    น้ำมันพืช5 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยป่น3 ช้อนชา (9 กรัม)
    น้ำเปล่า3 ลิตร
    แป้งมันฮ่องกง (น้ำเปล่า 8 ช้อนโต๊ะ)8 ช้อนโต๊ะ
    ซีอิ๊วดำชนิดหวาน3 ช้อนโต๊ะ
    หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็กขนาด 1 เซนติเมตร500 กรัม
    แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็กขนาด 1 เซนติเมตร500 กรัม
    ผักชีโรยหน้าตามใจชอบ 

     

    วิธีทำ

    1. หมักไก่ด้วยไข่ไก่ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และพริกไทยป่น จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    2. ตั้งกระทะและใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดให้หอมสุก จากนั้นเติมน้ำเปล่า และน้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ตราแม็กกี้ลงไป คนให้เข้ากันจนเดือด
    3. ใส่เนื้อไก่ที่หมักไว้ลงไป ตามด้วยแครอทให้สุกนุ่มน่าทาน
    4. ผสมแป้งมันฮ่องกงกับน้ำเปล่า คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นเทใส่ลงไปคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนข้น
    5. โรยหน้าด้วยผักชีตามชอบ พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ