เกี๊ยวซ่า

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 30 ที่)

    ไส้เกี๊ยวซ่า

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    แม็กกี้ ผงซุป รสเห็ดหอม1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    หมูสับละเอียด500 กรัม
    แครรอทขูดเส้น สับหยาบ50 ช้อนชา
    กระหล่ำปลี ซอย สับหยาบๆ 100 ช้อนโต๊ะ
    ขิงแก่สับละเอียด1 ช้อนชา (5กรัม)
    น้ำมันงา1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    แป้งมัน1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    แป้งเกี๊ยวซ่าสำเร็จรูป 30 แผ่น
    น้ำเปล่าสำหรับทอด 
    น้ำมันสำหรับทอด 

    วิธีทำ

    1. ผสมหมูสับกับ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ผงซุปรสเห็ดหอมตราแม็กกี้ ขิงสับ พริกไทยป่น น้ำมันงา และแป้งมัน จากนั้นนวดให้เข้ากัน ตามด้วยใส่แครอทสับ กะหล่ำปลีสับ จากนั้นผสมให้เข้ากันและพักไว้เตรียมห่อ
    2. นำใส้ที่ได้มาห่อกับแป้งเกี๊ยวซ่า จะได้ประมาณ 30 ตัว
    3. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย เมื่อกระทะร้อน จัดเรียงเกี๊ยวซ่าลงทอดด้านเดียวจนพอออกสีเหลือง จากนั้นใส่น้ำลงไป 1 ถ้วยตวง ปิดฝาจนน้ำแห้ง
    4. เปิดฝาพลิกดูเกี๊ยวซ่าให้สีสวยน่าทานและสุกดี ปิดไฟจัดเสิร์ฟพร้อม ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้