Dessert

ช็อคโก้คริสปี้

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 18 ที่)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ ช็อคโกแลตมูส300 กรัม
    นมสดเย็น600 มล.
    โอริโอ้20 แท่ง
    เนยเค็ม120 กรัม

    วิธีทำ

    1. เทนมความเย็น 5 องศาเซลเซียสใส่โถตี ใส่ผงเนสท์เล่ ช็อกโกแลตมูส แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางเป็นเวลา 2 นาทีเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วตีด้วยความเร็วสูงสุกอีกเป็นเวลา 5 นาที
    2. แกะโอริโอ้ ใช้เฉพาะส่วนแป้งคุ้กกี้ มาปั่นให้ละเอียด จากนั้นอุ่นเนยผสมลงไปให้คุ้กกี้เกาะตัวกัน นำไปอัดเป็นฐานในภาชนะ
    3. บีบซอสช็อกโกแล็ตลงไป ตามด้วยมูสช็อกโกแล็ต
    4. เสร็จแล้วตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และผลไม้ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ