Dessert

ช็อกโกแลตมูส

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 35 ที่)

    ผงเนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อกโกแลตมูส 500 กรัม
    นมสดรสจืด พาสเจอร์ไรส์1 ลิตร

    วิธีทำ

    1. แช่นมสดในตู้เย็นให้ได้อุณหภูมิที่ 5 องศาเซลเซียส
    2. เติมนมสดลงในภาชนะสำหรับผสม ตามด้วยผงเนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อกโกแล็ตมูส ผสมให้เข้ากัน จากนั้นปรับความเร็วของเครื่องตีให้เป็นระดับความเร็วสูงสุดเป็นเวลา 5 นาที
    3. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ลงพิมพ์ แล้วนำเข้าไปแช่เย็นที่อุณหภูมิ 7 องศาเซลเซียสนาน 1-2 ชั่วโมง
    4. พร้อมเสิร์ฟขณะเย็น