Dessert

เค้กช็อกโกแลตมูส ราดด้วย คาราเมลซอส

ขั้นตอนการทำ

ส่วนผสม (ได้เค้ก 8 ชิ้น)

เนสท์เล่โดเซลโล ช็อกโกแลตมูส200 กรัม
นมสดรสจืด แช่เย็น 400 กรัม
เจลาตินแผ่นเล็ก แช่น้ำพอนิ่ม2 แผ่น
คาราเมลเกรซ     
น้ำตาลทรายขาว    80 กรัม
วิปปิ้งครีม แช่เย็น    60 กรัม
เนยสด แช่เย็น    10 กรัม
เจลาตินแผ่นเล็กแช่น้ำ2 แผ่น
ของตกแต่ง : ผลไม้เบอร์รี่ชนิดต่างๆ วิปปิ้งครีม น้ำตาลไอซิ่ง 

วิธีทำ

ส่วนที่ 1 : ช็อกโกแลตมูส

  1. เทนมสดลงเครื่องผสม ตามด้วยเนสท์เล่โดเซลโล ช็อกโกแลตมูส ตีด้วยความเร็วปานกลาง 2 นาที จากนั้นตีด้วยความเร็วสูงสุดอีก 5 นาที แล้วพักไว้
  2. ละลายเจลาตินที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว ผสมลงในช็อกโกแลตมูส ใช้ตะกร้อมือคนตะล่อมเบาๆให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์เค้ก พักไว้ให้จับตัวขึ้นรูป

ส่วนที่ 2 : คาราเมลเกรซ

  1. ตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนต่อเนื่องให้ละลายจนได้น้ำเชื่อมเข้มข้นสีคาราเมล
  2. เทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากันดี จากนั้นยกลงยกลง
  3. ผสมเนยสดลงไป คนให้ละลาย ตามด้วยแผ่นเจลาติน ใส่ลงไปคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้สำหรับราดหน้าเค้ก