Dessert

ครีมบรูเล่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 40 ที่)

    ผงเนสท์เล่ โดเชลโล่ ครีมบรูเล่500 กรัม
    นมสดรสจืด พาสเจอร์ไรส์2 ลิตร
    วิบปิ้งครีม พาสเจอร์ไรส์1 ลิตร
    น้ำตาลทรายสำหรับแต่งหน้า4 กรัม ต่อ 1 ที่

    วิธีทำ

    1. เติมนมสดลงหม้อต้ม ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตั้งไฟให้เดือดแล้วนำลงจากเตา
    2. เติมผงเนสท์เล่ โดเชลโล่ ครีมบรูเล่ลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นนำไปตั้งไฟต้มให้เดือดอีกครั้ง
    3. ยกลงแล้วเทลงพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นในอุณหาภูมิที่ 5 องศาเซลเซียสนานประมาณ 1 ชั่วโมง
    4. นำออกมาจากตู้เย็น พักไว้ 30 นาที จากนั้นโรยหน้าด้วยน้ำตาลทราย 4 กรัม แล้วเผาหน้าให้เป็นคาราเมลน้ำตาลไหม้ก่อนจัดเสิร์ฟ