ทาร์ตไข่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 15 ชิ้น)

    เนสท์เล่โดเซลโล่ ครีมบรูเล่50 กรัม
    นมสดรสจืด พาสเจอร์ไรส์200 กรัม
    วิปปิ้งครีม พาสเจอร์ไรส์100 กรัม
    แป้งทาร์ตไข่แช่แข็งสำเร็จรูป15 ชิ้น

    วิธีทำ

    1. อุ่นเตาอบให้ร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาที
    2. จากนั้นนำแป้งทาร์ตไข่แช่เเข็งสำเร็จรูป เข้าไปอบให้สุกสีเหลืองทอง ประมาณ 15 นาที
    3. การทำไส้ เทนมสดกับวิปปิ้งครีมลงในหม้อ คนให้เข้ากัน แล้วต้มด้วยไฟอ่อน-ปานกลางให้เดือด ยกลงใส่ผงเนสท์เล่โดเซลโล่ ครีมบูเล่ ใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากัน เเล้วนำไปต้มพอเดือดอีกครั้งแล้วพักไว้
    4. ตักครีมบรูเล่ใส่ลงในแป้งทาร์ตที่อบสุก ให้ได้น้ำหนัก 20 กรัม ต่อ 1 ที่ พักให้เย็นจนจับตัวดี
    5. จากนั้นนำทาร์ตไข่ เข้าเตาอบอุ่นร้อนประมาณ 5-7 นาที เพื่อให้หน้าทาร์ตไข่มีสีสวย และเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน
    6. จัดเสิร์ฟพร้อมรับประทาน