แม็กกี้ไก่สามรส

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    สันในไก่ หั่นเส้นยาวขนาด 1 นิ้ว4 กิโลกรัม
    แป้งทอดกรอบ4 ถ้วยตวง (600 กรัม)
    แม็กกี้ เซฟซีเคร็ท4 ช้อนชา (24 กรัม)
    งาขาวคั่ว4 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
    น้ำมันพืช4 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
    หอมใหญ่สับละเอียด4 ถ้วยตวง (800 กรัม)
    มะเขือเทศสับละเอียด4 ถ้วยตวง (800 กรัม)
    น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้4 ช้อนโต๊ะ (48 กรัม)
    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้8 ช้อนโต๊ะ (120 กรัม)
    น้ำตาลทราย4 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
    น้ำเปล่า1 ลิตร
    ซอสมะเขือเทศ8 ช้อนโต๊ะ (120 กรัม)
    น้ำมันพืชสำหรับทอดไก่ 
    ใบผักชีสำหรับโรยหน้าตามชอบ 

    วิธีทำ

    1. หมักไก่กับ แม็กกี้เชฟซีเคร็ท เติมงาขาว และแป้งทอดกรอบลงไป คลุกเคล้าให้เท่ากัน จากนั้นนำไปทอดให้สุกจนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันและพักไว้
    2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยหอมใหญ่และมะเขือเทศ พัดจนนุ่มน่าทาน
    3. เติมน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยน้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสมะเขือเทศ และน้ำตาลทราย เคี่ยวด้วยไฟปานกลางพอให้ข้น
    4. ตักราดไก่ทอดที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ