ข้าวผัดพริกเผาไก่กรอบ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 15 ที่)

    ไก่กรอบแม็กกี้

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตร เข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ
    เนื้อสะโพกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำนโต๊ะ350 กรัม
    แป้งทอดกรอบ โกกิ50 กรัม
    พริกไทยขาวป่น1/2 ช้อนชา
    น้ำมันพืชสำหรับทอด2 ถ้วยตวง

    ข้าวผัดน้ำพริกเผา

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตร เข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ
    ข้าวสวย400 กรัม
    หอมแดงซอย20 กรัม
    พริกขี้หนูแดงจินดาหั่นแฉลบ20 กรัม
    ใบโหระพาเด็ดใบ20 กรัม
    น้ำพริกเผา ตรา ฉั่วฮะเส็ง1 ช้อนชา
    น้ำมันพืชสำหรับผัด2 ช้อนชา

    วิธีทำ

    1. หมักไก่ กับ แม็กกี้ ซอสหอยนางรม แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตร เข้มข้น และพริกไทยขาวป่น เคล้าพอเข้ากัน
    2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดลงไป เปิดไฟกลางค่อนแรง พอน้ำมันร้อนได้ที่ นำไก่ที่หมักไว้ เคล้ากับแป้งทอดกรอบ บางๆ แล้วลงทอด จนสุกเหลือง พักไว้ สำหรับ เสิร์ฟพร้อม ข้าวผัด
    3. ตั้งกระทะ ใส้น้ำมันสำหรับผัดข้าว ลงไป ตั้งไฟกลาง ใส่หอมแดง พริกขี้หนู ลงผัดพอหอม นำข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วยแม็กกี้ ซอสหอยนางรม แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตร เข้มข้น และน้ำพริกเผาลงไป ผัดให้เข้ากันดี จากนั้น ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดพอสุก ปิดไฟ ตักเสิร์ฟ พร้อมไก่กรอบ