Dessert

เค้กช็อคหน้านิ่ม

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (ได้เค้ก 14 ชิ้น)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ ช็อคโกแลตมูส200 กรัม
    นมสด400 กรัม
    แป้งกวนไส้15 กรัม
    ไข่แดง2 ฟอง
    เนย100 กรัม
    เจลาติน6 กรัม

    วิธีทำ

    1. ตีไข่แดง 2 ฟองกับนมสดนิดหน่อย ใส่เนสท์เล่ โดเชลโล่ ช็อกโกแลตมูส และแป้ง วนให้ส่วนผสมเข้ากันด้วยตะกร้อมือ
    2. นำนมตั้งไฟให้เดือดแล้วเทลงชามผสมในข้อ 1. จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟอีกทีให้แป้งสุก
    3. ยกลงแล้วใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้แล้ว เมื่อร้อนน้อยลงให้ใส่เนยที่ทิ้งไว้ให้นิ่มลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
    4. นำไปราดหน้าแค้กพร้อมเสิร์ฟ