แม็กกี้หมูย่างฝุ่นตลบ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

    หมูย่าง

    ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ
    สันคอหมู สไลด์ บาง (ถ้าชิ้นใหญ่หั่นครึ่ง)300 กรัม
    รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
    รากผักชีซอยละเอียด50 กรัม
    กระเทียมสับหยาบ50 กรัม
    พริกไทยขาวเม็ด10 กรัม

    ส่วนผสมน้ำยำ

    ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมะนาว จากผง มะนาวแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ
    พริกป่น1 ช้อนชา
    ข้าวคั่ว1 ช้อนโต๊ะ
    หอมแดงซอย2 ช้อนโต๊ะ
    ผักชีใบเลื่อย2 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำ

    1. นำสันคอหมูสไลด์ ใส่อ่างผสม ตามด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม และซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น เคล้าให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำกระทะตั้งไฟแรง ใส่น้ำมันลงไป ให้ร้อนจัด นำหมูหมักไว้ ลงผัดให้สุกในกระทะ พอสุกได้ที่ ลดไฟลง
    3. ผสมน้ำยำในถ้วย โดยใส่ ซอสหอยนางรม และซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้น น้ำมะนาว พริกป่น หอมแดงซอส ผักชีใบเลื่อยซอย คนให้เข้ากัน ตามด้วย ข้าวคั่ว ชิมรส
    4. นำน้ำยำ ที่ได้ที่แล้ว ลงคลุกกับหมู ที่ผัดจนสุกแล้วในกระทะ เคล้าให้เข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ