Display Menu Menu

ไก่กรอบซอสจิ้มแจ่ว

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

    ไก่กรอบ

    สะโพกไก่500 กรัม
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ1 ช้อนโต๊ะ
    แป้งทอดกรอบโกกิ50 กรัม

    น้ำจิ้มแจ่ว

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำมะนาว (จาก แม็กกี้ ผงรสมะนาว 1 ช้อนชา ต่อ น้ำ 4 ช้อนชา) 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
    พริกขี้หนูป่น2 ช้อนชา
    ข้าวคั่วป่น1 ช้อนโต๊ะพูน
    หอมแดงซอยบางๆ25 กรัม
    กระเทียมซอยบางๆ25 กรัม
    ผักชีใบเลื่อยหั่นฝอย10 กรัม

    วิธีทำ

    1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟกลาง
    2. นำสะโพกไก่หมักด้วย แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ แล้วนำไปคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบโกกิ ให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันจนสุกกรอบ และสีเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    3. จากนั้นผสมน้ำจิ้มแจ่วในถ้วยผสม แล้วนำน้ำจิ้มแจ่วลงไปคลุกเคล้ากับไก่ที่ทอดเสร็จแล้ว จัดใส่จาน พร้อมจัดเสิร์ฟ กับผักแกล้ม