ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้งน้ำใส

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    น้ำสต็อกเข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้10 ช้อนโต๊ะ (120 กรัม)
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้10 ช้อนโต๊ะ (150 กรัม)
    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้10 ช้อนโต๊ะ (150 กรัม)
    น้ำเปล่า10 ลิตร
    รากผักชีทุบพอแตก10 ราก (20 กรัม)
    โป๊ยกั๊ก10 ดอก (12 กรัม)
    เส้นหมี่ลวกสุก50 ชาม (5 กิโลกรัม)
    ถั่วงอกลวกสุก10 ถ้วยตวง (1500 กรัม)
    กระเทียมเจียว½ ถ้วยตวง (50 กรัม)
    ต้นหอม ผักชี ขึ้นฉ่ายซอยหยาบๆ1 ถ้วยตวง (100 กรัม)
    เนื้อหมูรวนสุก5 กิโลกรัม
    ลูกชิ้นหมู100 ลูก
    พริกไทยโรยหน้าตามชอบ 
    เครื่องปรุง พริกป่น น้ำส้ม น้ำตาลทราย ซอสเหยาะจิ้ม ตราแม็กกี้ เพิ่มรสชาติตามชอบ

     

    วิธีทำ

     

    น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

    1. ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดด้วยไฟกลาง ใส่รากผักชี และโป๊ยกั๊ก จากนั้นเคี่ยวให้พอมีกลิ่นหอม
    2. ปรุงรสด้วย น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้ คนให้เข้ากัน

    เส้นและการจัดเตรียม

    1. ลวกเส้นหมี่และถั่วงอกในน้ำเดือดให้สุกนิ่ม นำขึ้นมาจัดใส่จาน จากนั้นคลุกเคล้ากับน้ำมันกระเทียมเจียวให้เข้ากัน และตามด้วยเนื้อหมู และลูกชิ้นหมู
    2. ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตามใส่ชามพอประมาณ จากนั้นโรยหน้าด้วยต้นหอม และผักชีพร้อมเสิร์ฟ