Dessert

เค้กใบเตยมะพร้าวหน้านิ่ม

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (ได้เค้ก 8 ชิ้น)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ พานาคอตต้า70 กรัม
    นมสด100 กรัม
    กะทิ200 กรัม
    น้ำมะพร้าว(ถ้าไม่มีใช้กะทิแทน)50 กรัม
    น้ำใบเตยเข้มข้น50 กรัม
    แป้งกวนไส้15 กรัม
    ไข่แดง2 ฟอง
    เนย100 กรัม
    เจลาติน6 กรัม

    วิธีทำ

    1. ตอกไข่เเยกไข่เเดง เเล้วนำมาตีไข่แดง 2 ฟองกับนมสดนิดหน่อย ใส่เนสท์เล่ โดเชลโล่ พานนาคอตต้า และแป้งกวนไส้ลงไปผสมรวมกัน
    2. นำนมสด กะทิ น้ำมะพร้าว น้ำใบเตยใส่หม้อเเล้วตั้งไฟให้เดือด จากนั้นเทลงในชามส่วนผสมข้อ 1. คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟอีกทีให้แป้งสุก
    3. ยกลงจากเตา ใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้แล้ว พอหายร้อน ใส่เนยที่ทิ้งไว้ให้นิ่มแล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
    4. นำไปราดหน้าเค้ก ตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ