Menu

พานาคอตต้า

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    เนสท์เล่สวีทไทม์60 กรัม
    เนสท์เล่วีครีม40 กรัม
    นมสด400 มิลลิลิตร
    เจลาตินแผ่นเล็ก ขนาด1.66 กรัม5 แผ่น

    วิธีทำ

    1. นำเจลาตินแผ่น แช่น้ำเย็นที่มีน้ำแข็งเล็กน้อย ให้ละลายหรือคลายตัวให้นิ่มขึ้น
    2. นำนมสดไปต้มให้ร้อนเดือดอ่อน ๆ จากนั้นปิดเตา นำมาผสมกับ เนสท์เล่สวีทไทม์และเนสท์เล่วีครีม คนให้ละลายเข้ากัน
    3. จากนั้นเติมเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนให้ละลาย จากนั้นนำไปเทใส่แก้วเสิร์ฟ 30 ml ต่อแก้ว พักไว้ให้เย็นแล้วค่อยนำไปแช่เย็น ใช้เวลา 3 ชั่วโมง
      *ถ้วยละ 30 ml ทำได้ 13 ถ้วย  ต่อสูตร ต้นทุนแก้วละ 3 บาท
      *แนะนำ ทานคู่กับซอสสตรอบเบอร์รี่