พล่าหอยเชลล์พันเบค่อนย่าง

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)

    หอยเชลล์ย่าง

    หอยเชลล์ฮอกไกโด2 ตัว
    เบคอนสไลด์2 เส้น
    น้ำมันพืชสำหรับย่าง1 ช้อนโต๊ะ

    น้ำจิ้มแจ่ว

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มข้น2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    น้ำมะนาว2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)
    น้ำตาลทราย1 ช้อนชา (5กรัม)
    พริกขี้หนูป่น1 ช้อนชา (5กรัม)
    ข้าวคั่วป่น2 ช้อนชา (10กรัม)
    หอมแดงซอยสับหยาบๆ20 กรัม
    มะเขือเทศท้อ ผ่าสี่ เอาไส้ออก หั่นเต๋าเล็ก1 ลูก
    ผักชีใบเรื่อยหั่นฝอย10 กรัม

    วิธีทำ

    1. นำเบค่อนมาพันหอยเชลล์แล้วกลัดไว้ด้วยไม้จิ้มฟันเตรียมย่าง
    2. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย เมื่อร้อนนำหอยเชลล์ที่เตรียมไว้ลงย่างให้สุกและขึ้นสีเสมอกันน่าทาน พักไว้
    3. ทำน้ำพล่าโดยผสม ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้นตราแม็กกี้ น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายดี ปรุงรสชาติต่อด้วยพริกขี้หนูป่นและข้าวคั่ว จากนั้นใส่หอมแดง มะเขือเทศ และผักชีใบเลื่อย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    4. จัดเสิร์ฟคู่กับหอยเชลล์พันเบค่อนย่าง และผักแกล้มตามชอบ