Dessert

พุดดิ้ง นมถั่วเหลือง

ขั้นตอนการทำ

ส่วนผสม (สำหรับ  6 ที่)

เนสท์เล่โดเซลโล่ พานนาคอตต้า60กรัม
น้ำเต้าหู้400 กรัม
ของสำหรับตกแต่ง :
ถั่วแดงพร้อมรับประทานชนิดบรรจุกระป๋อง และ งาดำคั่วบดพอแตก
 

วิธีทำ

  1. เทน้ำเต้าหู้ใส่หม้อ ตั้งไฟต้มด้วยไฟอ่อน-ปานกลางให้เดือด จากนั้นยกลง
  2. ใส่เนสท์เล่โดเซลโล่ พานนาคอตต้าลงไป ใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากันดี
  3. นำส่วนผสมไปต้มให้เดือดอีกครั้ง
  4. แล้วเทใส่พิมพ์รูปถ้วยหรือแก้ว น้ำหนักประมาณ 70 กรัม ต่อ 1 ที่ แล้วพักให้เย็นจนจับตัวดี
  5. นำไปแช่เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง เเล้วจัดเสิร์ฟ