Display Menu Menu

หมี่กระเฉด

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    แม็กกี้ เชฟซีเคร็ท½ ช้อนชา
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร1 ช้อนโต๊ะ
    กุ้ง4 ตัว
    เส้นมี่ขาวแช่น้ำ1 ถ้วย
    ผักกระเฉด1 ถ้วย
    กระเทียม3 กลีบ
    พริกขี้หนูสีแดงเม็ดใหญ่3 เม็ด
    พริกขี้หนูเม็ดเล็ก2 เม็ด
    น้ำพริกเผา½ ช้อนโต๊ะ
    มันกุ้ง2 ช้อนโต๊ะ
    ปลาหมึกแช่½ ถ้วย
    น้ำตาลทราย1 ช้อนชา
    น้ำมัน1 ช้อนโต๊ะ

     

    วิธีทำ

    1. นำเส้นมาแช่น้ำ และลวกประมาณ 10 วินาที เสร็จแล้วนำเส้นมาพักไว้
    2. สับพริกและกระเทียมหยาบๆ ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอกระทะร้อนเจียวพริกกระเทียมให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึกแช่ ลงผัดพอสุก ใส่มันกุ้งและน้ำพริกเผาลงไปคลุกให้เข้ากัน
    3. หลังจากนั้นใส่เส้นหมี่ขาวลงไป เติมน้ำเล็กน้อย พอให้เส้นสุก ใส่ผักระเฉด ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาล แม็กกี้เชฟซีเคร็ท ½ ช้อนชา และ แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ