เนื้อผัดเต้าซี่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ _ ที่)

    เนื้อสันใน250 กรัม
    แปะก๊วย1/4 ถ้วยตวง (50 กรัม)
    หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นตามยาว1/2 ถ้วยตวง (50 กรัม)
    พริกหวาน แดง เหลือง ต้นหอม(หั่นแฉลบตามยาว) อย่างละ1 ถ้วยตวง (70 กรัม)
    ขิงแก่สับและกระเทียมสับ อย่างละ1 ถ้วยตวง (15 กรัม)
    เหล้าจีน1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    น้ำมันงา1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    เต้าซี่1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    ซอสปรุงรส ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ (10 กรัม)
    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม)
    แป้งมัน1 ช้อนชา (3 กรัม)
    ซีอิ้วดำ1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา (1.5 กรัม)
    น้ำสต๊อก1/4 ถ้วยตวง
    น้ำมันพืช4 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)

     

    วิธีทำ

    1. หมักเนื้อวัวด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ แป้งมัน น้ำมันงา ซีอิ๊วดำ และเหล้าจีน คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นเป็นเวลา 10 นาที
    2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง และเต้าซี่ลงกระทะ ผัดพอหอม จากนั้นใส่เนื้อวัวลงผัด เติมน้ำสต๊อก และปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสตราแม็กกี้
    3. ใส่ส่วนผสมที่เป็นผักตามลงไป ผัดให้เข้ากันด้วยไฟแรง ยกลงจากเตาพร้อมจัดเสิร์ฟ