Menu

ไก่ผัดน้ำมันหอยเห็ดฟาง

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม

    สะโพกไก่เลาะกระดูกลอกหนัง

    หั่นชิ้นเล็กพอดีคำ

    เห็ดฟาง

    หั่นครึ่ง

    กระเทียมไทย

    สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

    เมจิกซอส

    3 ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วดำ

    ½ ช้อนชา

    พริกไทยขาวป่น

    ปลาย ช้อนชา

    น้ำสต๊อก 

     

    น้ำมันถั่วเหลือง

    1 ช้อนโต๊ะ

    ต้นหอม

    หั่นท่อน 1 นิ้ว

    ข้าวสวยหุงสุก

     

     

    ส่วนผสมเมจิกซอส

    แม็กกี้ซอสหอยนางรม 

    แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม 

    แม็กกี้เชฟซีเคร็ทผงปรุงอาหาร 

    น้ำตาลทรายขาว มิตรผล 

    น้ำสะอาด

     

    ส่วนผสมน้ำสต๊อก

    เมจิกซุป

    น้ำสะอาด

     

    ส่วนผสมเมจิกซุป

    แม็กกี้ซอสหอยนางรม

    แม็กกี้สต๊อกเข้มข้นรสไก่ 

    แม็กกี้เชฟซีเคร็ทผงปรุงอาหาร 

    น้ำตาลทรายขาว มิตรผล 

    น้ำสะอาด 

     

    วิธีทำ 

    1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป เมื่อกระทะร้อนได้ที่ ใส่ไก่ลงผัดพอสุก จากนั้นใส่กระเทียมผัดให้หอม จึงใส่เห็ดตามลงไป ผัดต่อสักครู่ 
    2. ปรุงรสด้วยเมจิกซอส ซีอิ๊วดำ เติมน้ำสต๊อกเล็กน้อย ผัดต่อสักครู่ จากนั้นใส่ต้นหอม และพริกไทยขาวลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลงจากเตา จัดเสิร์ฟพร้อมข้าว 

    วิธีทำเมจิกซอส 

    1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมในหม้อ ขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนส่วนผสมเดือด พักไว้ให้เย็น 
    2. เก็บใส่กล่องเพื่อใช้ปรุงอาหาร 

    วิธีทำน้ำสต๊อก 

    1. นำน้ำและเมจิกซุปใส่ลงในหม้อ นำไปตั้งไฟจนเดือด จากนั้นยกลงพักไว้ 

    วิธีทำเมจิกซุป 

    1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมในหม้อ ขึ้นตั้งไฟกลาง เคี่ยวจนส่วนผสมเดือด พักไว้ให้เย็น 
    2. เก็บใส่กล่องเพื่อใช้ปรุงอาหาร