ข้าวราดไข่ข้นลาวาพริกเผาไก่กรอบ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

    ไก่กรอบแม็กกี้

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตร เข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    เนื้อสะโพกไก่ หั่นชิ้นพอดีคำ350 กรัม
    แป้งทอดกรอบ โกกิ50 กรัม
    พริกไทยขาวป่น½ ช้อนชา (2.5 กรัม)
    น้ำมันพืชสำหรับทอด2 ถ้วยตวง

    ไข่ข้นพริกเผาลาวา

    แม็กกี้ ซอสหอยนางรม1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    แม็กกี้ ซอสปรุงอาหาร สูตร เข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    ไข่ไก่ เบอร์02 ฟอง
    วิปปิ้งครีม3 ช้อนโต๊ะ (45 กรัม)
    หอมแดงซอย10 กรัม
    พริกขี้หนูแดงจินดาหั่นแฉลบ10 กรัม
    ใบโหระพาเด็ดใบ10 กรัม
    น้ำพริกเผา1 ช้อนชา (5กรัม)
    มอสเซเลล่าชีส ขูด15 กรัม
    น้ำมันพืชสำหรับผัด1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)
    ข้าวสวย200 กรัม

    วิธีทำ

    1. หมักไก่ด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และ ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้นตราแม็กกี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    2. ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลางค่อนแรง ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดลงไป พอน้ำมันร้อนได้ที่ นำไก่ที่หมักไว้มาคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบบางๆ แล้วทอดจนสุกเหลืองน่าทาน นำขึ้นมาพักไว้
    3. ตอกไข่ 2 ฟองลงในถ้วย พร้อมแยกไข่แดงไว้ 1 ฟอง ผสมวิปปิ้งครีม และปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารสูตรเข้มข้นตราแม็กกี้ และน้ำพรักเผาลงไปในถ้วย ตีให้เข้ากัน
    4. ตั้งกระทะไฟปานกลาง เทน้ำมันลงไป ตามด้วย พริกขี้หนู และหอมแดง ผัดพอหอม จึงลดไฟอ่อน
    5. จากนั้นเทไข่ที่เตรียมไว้ลงกระทะ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้สุกจนเกินไป โรยหน้าด้วยใบโหระพา วางแข่แดงที่เตรียมไว้ลงตรงกลาง แล้วปิดไฟ
    6. นำไข่ราดลงบนข้าวสวย แต่งหน้าด้วย มอสเซเลล่าชีสขูด เสิร์ฟพร้อมไก่กรอบ