ข้าวผัดกะเพราหมู

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 50 ที่)

    น้ำมันพืช8 ช้อนโต๊ะ (80 กรัม)
    กระเทียมทุบและสับหยาบ6 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
    เนื้อหมูสับหยาบๆ4 กิโลกรัม
    แม็กกี้ เซฟซีเคร็ท4 ช้อนชา (24 กรัม)
    ซอสหอยนางรม ตราแม็กกี้12 ช้อนโต๊ะ (180 กรัม)
    ซอสปรุงอาหาร ตราแม็กกี้6 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
    น้ำเปล่า1 ลิตร
    ถั่วฝักยาวซอยหยาบๆ2 ถ้วยตวง (400 กรัม)
    แครอทสับละเอียด2 ถ้วยตวง (400 กรัม)
    พริกขี้หนูบดหยาบ6 ช้อนโต๊ะ (60 กรัม)
    ใบกะเพรา4 ถ้วยตวง (400 กรัม)
    ข้าวสวย50 ถ้วย

     

    วิธีทำ

    1. หมักเนื้อหมูกับ แม็กกี้เชฟซีเคร็ท คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่แครอทลงไปผสมให้เข้ากัน
    2. ตั้งกระทะและใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียม พริกขี้หนูบด ผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อหมูที่ผสมไว้แล้วตามลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และน้ำเปล่า ผัดด้วยไฟแรง จากนั้นเติมถั่วฝักยาว และใบกะเพรา
    3. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ