Dessert

ไส้สตรอเบอร์รี่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 32 ที่)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ ครีมบรูเล่80 กรัม
    สตรอเบอร์รี่พูรี250 กรัม
    วิปปิ้งครีม125 กรัม
    นมสด125 มล.
    แป้งข้าวโพดหรือแป้งกวนไส้20 กรัม
    น้ำตาลทราย50 กรัม

    วิธีทำ

    1. ผสมนมกับครีมในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด จากนั้นยกลง
    2. ใส่ผงเนสท์เล่โดเชลโล่ ครีมบรูเล่ ใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากันดี
    3. นำกลับไปตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ใส่นมที่ผสมแป้งข้าวโพด แล้วคนให้เดือดจนแป้งสุก
    4. ยกลงเทใส่โถปั่นแก้ว พร้อมกับส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด (น้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม) ปั่นให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
    5. ตักใส่ถุงบีบ แล้วฉีดใส่ไส้ขนมปังตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ