Dessert

ไส้ขนมรสชาไทย

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 18 ที่)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ ครีมบรูเล่125 กรัม
    นมสด รสจืด500 กรัม
    ชาไทย50 กรัม
    เจลาติน(แผ่นเล็ก)6 แผ่น
    วิปปิ้งครีม250 กรัม

    วิธีทำ

    1. ต้มนมกับชาไทยให้เดือด จากนั้นพักไว้ 15 นาที แล้วกรองเอาผงชาออก
    2. ต้มนมชาไทยให้เดือดอีกครั้ง ใส่ผงเนสท์เล่ โดเชลโล่ ครีมบรูเล่ จากนั้นใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากันดี
    3. ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ใส่เจลาติน คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นพักให้เย็น
    4. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน ตะล่อมรวมกับส่วนผสมข้อ 3. ให้เข้ากัน
    5. ตักใส่ถุงบีบ แล้วฉีดใส่ไส้ขนมปังตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ