ซุปเต้าหู้กับกุ้งหวาน

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

    เต้าหู้ขาว (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1x1 ซม.)300 กรัม
    กุ้งขาว (ปอกเปลือก ผ่าครึ่งตัวตามยาว)150 กรัม
    เห็ดหูหนูขาว (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1x1 ซม.)1 ถ้วยตวง (100 กรัม)
    น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ ตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะพูน (20 กรัม)
    ซอสปรุงรส ตราแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ (20 กรัม)
    ต้นหอมซอย1/2 ถ้วยตวง (20 กรัม)
    พริกไทยป่น1 ช้อนชา
    น้ำเปล่า2 ลิตร

     

    วิธีทำ

    1. นำน้ำใส่หม้อต้มจนเดือด ใส่น้ำสต๊อกเข้มข้นรสไก่ตราแม็กกี้ และพริกไทยป่น จากนั้นคนให้เข้ากัน
    2. พอเดือดอีกครั้งให้ใส่หูหนูขาว และเต้าหู้ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ จากนั้นคนให้เข้ากัน
    3. เมื่อเดือดอีกครั้งให้ใส่กุ้งลงไปในขั้นตอนสุดท้าย พร้อมโรยหน้าด้วยต้นหอม ปิดไฟ พร้อมจัดเสริ์ฟ

    เคล็ดลับพิเศษ

    1. กุ้งแกะเปลือกไม่ต้องเหลือส่วนหาง เพื่อเวลาต้มสุกกุ้งจะม้วนเป็นเกลียวสวยงาม
    2. การใส่กุ้งในขั้นตอนสุดท้าย ควรรอให้น้ำเดือดแรงๆก่อน แล้วค่อยใส่เนื้อกุ้งโดยใช้ระยะเวลาสั้นๆ เพื่อให้เนื้อกุ้งแค่พอสุก แล้วรีบปิดไฟจะช่วยทำให้เนื้อกุ้งยังกรอบและไม่เหนียว