Dessert

พุดดิ้งน้ำเต้าหู้

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ พานนาคอตต้า30 กรัม
    น้ำเต้าหู้200 กรัม
    น้ำตาลทราย50 กรัม

    วิธีทำ

    1. ตั้งไฟต้มน้ำเต้าหู้ให้เดือด ใส่ผงเนสท์เล่โดเชลโล่ พานนาคอตต้า ใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากันดี จากนั้นตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ยกลงพักให้เย็น
    2. เทส่วนผสมเมื่อสักครู่ใส่ถ้วย เข้าตู้เย็นให้ขนมเซ็ทตัว
    3. การทำคาราเมล นำน้ำตาลทรายมาเคี้ยวในหม้อจนละลาย กลายเป็นซอสคาราเมลสีน้ำตาลสวย
    4. นำพุดดิ้งที่เซ็ทตัวออกมาจากตู้เย็น และราดซอส พร้อมตกแต่งตามใจชอบ พร้อมเสิร์ฟ