Dessert

ไทรเฟิ้ลมอคค่า

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ  70 ที่)

    เนสท์เล่โดเชลโล่ ช็อกโกแลตมูส750 กรัม
    นมสดเย็น 5˚C1500 มล.
    วิปปิ้งครีม550 มล.
    ผงเนสกาแฟเรดคัพ10 กรัม
    น้ำร้อน10 มล.
    สตรอเบอร์รี่สด250 กรัม
    ส้มแมนดารินในน้ำเชื่อม500 กรัม
    เนื้อเค้กวนิลาหั่นเต๋า 

    วิธีทำ

    1. เตรียมเนื้อเค้กที่หั่นเต๋าไว้เเล้วใส่ถ้วย พรมด้วยน้ำเชื่อมที่แช่ส้ม
    2. ละลายผงเนสกาแฟกับน้ำร้อนแล้วพักไว้ให้เย็น
    3. เทนมที่เเช่เย็นในอุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียสใส่โถตี จากนั้นใส่ผงเนสท์เล่โดเชลโล่ ช็อกโกแลตมูส แล้วตีด้วยความเร็วปานกลาง 2 นาที เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วตีด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที
    4. ใส่ถุงบีบบนเนื้อเค้กประมาณถ้วยละ 40 กรัม แล้วแช่ตู้เย็นให้เซ็ทตัว
    5. ตกแต่งด้วยส้มแมนดารินและสตรอเบอร์รี่ และครีมสด เก็บไว้ในตู้เย็น พร้อมเสิร์ฟ