ผัดขิงเจ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

    เต้าหู้แข็งหั่นชิ้นพอคำ1 แผ่น( 200 กรัม)
    ขิงอ่อนซอยบางๆ1 ถ้วยตวง(200 กรัม)
    เห็ดหูหนูสดหั่นชิ้นพอคำ1/2 ถ้วยตวง(100 กรัม)
    เห็ดชิเมจิ1 ถ้วยตวง(300 กรัม)
    พริกชี้ฟ้า แดง เขียว หั่นแฉลบ2 เม็ด(20 กรัม)
    น้ำมันพืช3 ช้อนโต๊ะ(30 กรัม)
    ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้1 ช้อนโต๊ะ(10 กรัม
    แม็กกี้เชฟซีเคร็ท1 ช้อนชา (6 กรัม)
    น้ำเปล่า4 ช้อนโต๊ะ(60 กรัม)
    น้ำตาลทราย1 ช้อนชา(4 กรัม)

    วิธีทำ

    1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไป จากนั้นนำเต้าหู้ลงไปทอดพอกรอบเป็นสีทอง ตามด้วยขิง เห็ดหูหนู และเห็ดชิเมจิผัดเข้ากัน
    2. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ แม็กกี้เชฟซีเคร็ท น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า
    3. พอเดือด ใส่พริกชี้ฟ้าลงไปผัดพอเข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่ภาชนะพร้อมจัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน