ลาบเจ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

    เต้าหู้แข็งชนิดขาว1 แผ่น(200 กรัม)
    เห็ดหูหนูสดหั่นเป็นเส้น1 ถ้วยตวง(100 กรัม)
    เห็ดชิเมจิ1/2 ถ้วยตวง(150กรัม)
    พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น1 ช้อนโต๊ะ( 6 กรัม)
    ข้าวคั่วป่น1 ช้อนโต๊ะ( 10 กรัม)
    น้ำเปล่า2 ช้อนโต๊ะ
    ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้2 ช้อนโต๊ะ(20 กรัม)
    แม็กกี้เชฟซีเคร็ท1 ช้อนชา(3 กรัม)
    น้ำตาลทราย1 ช้อนชา(4 กรัม)
    น้ำมะนาว3 ช้อนโต๊ะ(30 กรัม)
    ผักชีฝรั่งซอยละเอียด1/2 ถ้วยตวง(15 กรัม)
    ใบสะระแหน่1/2 ถ้วยตวง(15 กรัม)

    วิธีทำ

    1. ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นลวกเต้าหู้แข็งทั้งแผ่นในน้ำเดือด เเละลวกเห็ดหูหนูและเห็ดชิเมจิ แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
    2. ใช้ส้อมยีเต้าหู้ให้เป็นชิ้นเล็กๆในชามผสม แล้วตามด้วยเห็ดหูหนูและเห็ดชิเมจิที่ลวกไว้
    3. เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ แม็กกี้เชฟซีเคร็ท น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว พริกขี้หนูป่น ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากันกับส่วนผสม
    4. ตักใส่จานพร้อมจัดรับประทานกับผักสดต่างๆตามชอบ เช่น ผักกาดหอม ถั่วฝักยาว แตงกวา ใบโหระพา