ซุปเห็ดตุ๋นยาจีนเจ

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 15 ที่)

    น้ำเปล่า2 ลิตร
    ฟองเต้าหู้แห้งแช่น้ำพอนิ่ม1/2 ถ้วยตวง(50 กรัม)
    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นขนาดพอคำ5 ดอก(150 กรัม)
    เห็ดชิเมจิ1 ถ้วยตวง(200 กรัม)
    เห็ดหูหนูขาว1/2 ถ้วยตวง(50 กรัม)
    โป๊ยกั๊ก3 ดอก(3 กรัม)
    อบเชย1 แท่ง(2 กรัม)
    เง็กเต็ก1 ช้อนโต๊ะ(10 กรัม)
    ฮวยซัว1 ช้อนโต๊ะ(10 กรัม)
    ลำไยอบแห้ง1 ช้อนโต๊ะ(10 กรัม)
    เก๋ากี้10 เม็ด(2 กรัม)
    ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้4 ช้อนโต๊ะ(60 กรัม)
    แม็กกี้เชฟซีเคร็ท1 ช้อนชา(6 กรัม)
    ซีอิ้วดำชนิดหวาน2 ช้อนโต๊ะ(20 กรัม)
    น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ(10 กรัม)
    น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ(10 กรัม)
    ผักกาดหอมหั่นชิ้นขนาด 2 นิ้ว1 ถ้วยตวง(200 กรัม)

    วิธีทำ

    1. ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ ตามด้วยเห็ดหอมผัดให้มีกลิ่นหอม
    2. เติมน้ำเปล่าลงไปตามด้วยเครื่องยาจีน เช่น โป๊ยกั๊ก อบเชย เง็กเต็ก ฮวยซัว เก๊ากี๊ และลำไย ต้มพอน้ำเดือด
    3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ แม็กกี้เชฟซีเคร็ท ซีอิ้วดำ และน้ำตาลทราย เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที
    4. ใส่เห็ดหูหนูขาว เห็ดชิเมจิ และฟองเต้าหู้
    5. ยกลงตักใส่ภาชนะพร้อมผักกาดหอมจัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน