Dessert

พานนา คอตต้า ช็อกโกแลตขาว กับ สตอเบอรี่เจลลี่

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

    เนสท์เล่โดเซลโล พานนาคอตต้า125 กรัม 
    นมสดรสจืด250 กรัม
    วิปปิ้งครีม200 กรัม
    ช็อกโกแลตขาว50 กรัม

    ส่วนผสมเจลลี่

    น้ำเปล่า100 กรัม
    น้ำตาลทรายขาว25 กรัม
    เจลาตินแผ่นเล็กแช่น้ำ2 แผ่น
    น้ำเลมอน½  ลูก
    สตอเบอร์รี่แช่เข็ง100 กรัม

    วิธีทำ

    วิธีทำส่วนที่ 1 : พานนาคอตต้า

    1. เทนมสดกับวิปปิ้งครีมในหม้อ คนให้ข้ากัน แล้วต้มด้วยไฟอ่อน-ปานกลาง ยกลงเมื่อเดือด
    2. ใส่เนสท์เล่โดเซลโล พานนาคอตต้า ใช้ตะกร้อมือคนให้ละลายเข้ากันดี
    3. ใส่ผิวเลมอน และช็อกโกแลตขาวลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ หรือแก้วให้ได้น้ำหนัก 70 กรัม ต่อ 1 ที่ แล้วพักให้เย็นจนจับตัวดี

    วิธีทำส่วนที่ 2 : ฟรุ๊ตเจลลี่

    1. ตั้งไฟเทน้ำใส่หม้อ ตามด้วยสตรอเบอร์รี่แช่แข็งและน้ำตาล แล้วต้มด้วยไฟอ่อน-ปานกลางให้เดือด คนให้ละลายเข้ากันดี แล้วเติมน้ำเลมอน ชิมรสเปรี้ยวหวานตามชอบ
    2. ใส่แผ่นเจลาตินลงไป คนให้ละลายเข้ากันดี พักให้ส่วนผสมอุ่นๆ
    3. จากนั้นราดบนพานนาคอตต้าที่จับตัวดีแล้ว นำไปแช่เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง

    วิธีจัดรับประทาน

    นำพานนาคอตต้า ที่แช่เย็นด้วยอุณหภุมิที่ได้ที่ ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และสตรอเบอร์รี่ หรือผลเบอร์รี่ชนิดต่างๆได้ตามชอบ เเล้วจัดเสิร์ฟ