Menu

6 เมนูสตรีทฟู้ด (Street Food) ยอดฮิตที่คนไทยนิยมกินมากที่สุด

Wednesday, September 23, 2020

สตรีทฟู้ด หรือร้านอาหารแบบรถเข็นริมทางเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยเสมอมา ด้วยรสชาติอาหารที่ถูกปาก, ทานสะดวกรวดเร็วทุกช่วงเวลา ลองมาดูกันว่า 6 เมนูสตรีทฟู้ดที่คนไทยนิยมทานมากที่สุดจะมีเมนูไหนกันบ้าง

 

อันดับที่ 6 หมูกระทะ เมนูสตรีทฟู๊ดสไตล์ปิ้งย่าง

หมูกระทะ เมนูสตรีทฟู๊ดสไตล์ปิ้งย่าง

หมูกระทะ เมนูสตรีทฟู๊ดยอดนิยมของคนไทย เป็นสไตล์การรับประทานแบบปิ้ง-ย่าง ได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ ที่มีเมนูอาหารให้เลือกกินหลากหลาย

และสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจทำธุรกิจสตรีทฟู๊ด หมูกระทะ ควรให้ความสำคัญกับซอสหมักหมู ไก่ เนื้อสัตว์ และน้ำจิ้มรสเด็ดประจำร้านที่มัดใจลูกค้าให้เป็นขาประจำได้ไม่ยาก สามารถดูสูตร วิธีทำซอสหมักหมู, วิธีทำน้ำจิ้มได้ที่นี่ เช่น วิธีทำซอสหมักไก่บาร์บีคิว , วิธีทำน้ำจิ้มสุกี้ และวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด

 

อันดับที่ 5 ไก่ทอด เมนูสตรีทฟู๊ดสุดโปรดทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ไก่ทอด เมนูสตรีทฟู๊ดสุดโปรดทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ไก่ทอด เมนูอาหารสุดโปรดของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยความอร่อยของเนื้อไก่หมักกำลังดี ผสานกับความกรอบที่อยู่ด้านนอก และเป็นเมนูที่ทานง่าย จึงเป็นที่นิยมของผู้บริโภค และทางด้านของผู้ประกอบการ เมนูไก่ทอด มีวิธีการทำที่ง่าย ขายได้กำไรงาม จึงไม่แปลกใจถ้าคนไทยจะคุ้นตากับร้านไก่ทอดแสนอร่อยที่มีอยู่ทุกที่

 

อันดับที่ 4 เมนูยำ และ ส้มตำ เมนูสตรีทฟู๊ดถูกใจคนชอบรสจัดจ้าน

เมนูยำ และ ส้มตำ เมนูสตรีทฟู๊ดถูกใจคนชอบรสจัดจ้าน

มาถึงเมนูยำ และส้มตำต่างๆ เรียกได้ว่าถูกใจสำหรับคนชอบรสจัดจ้าน เผ็ดแซ่บนัว ซึ่งร้านส้มตำ ยำ ถือเป็นร้านสตรีทฟู๊ดที่มีแทบจะทุกตรอก ทุกซอย หรือแม้กระทั่งขึ้นห้าง โดยมีสูตรและเมนูหลากหลาย อาทิเช่น ยำวุ้นเส้น, ยำหมูยอ, ส้มตำไทย, ส้มตำปลาร้า จนถึงส้มตำทอด เป็นต้น และในมุมของผู้ประกอบการ โจทย์ยากที่สุดของร้านก็คือ ราคามะนาวผันผวน ขึ้น-ลงไม่คงที่ และรสชาติมีการเปลี่ยนแปลงสม่ำเสมอ ซึ่งมีวิธีการจัดการไม่ยากด้วยผลิตภัณฑ์แม็กกี้ ผงรสมะนาว

 

อันดับที่ 3 ก๋วยเตี๋ยว เมนูสตรีทฟู๊ดประเภทเส้น

ก๋วยเตี๋ยว เมนูสตรีทฟู๊ดประเภทเส้น

ก๋วยเตี๋ยว เมนูสตรีทฟู๊ดที่หาทานง่าย มีหลากหลายประเภทให้เลือกทาน เช่น ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก, ก๋วยเตี๋ยวบะหมี่หมูแดง, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดสามารถเลือกทานได้ไม่ซ้ำวัน และในด้านผู้ประกอบการ ก๋วยเตี๋ยว เป็นเมนูที่เริ่มต้นทำได้ไม่ยาก สามารถเปิดร้านด้วยสูตรเฉพาะของตัวเองได้ ลงทุนเปิดได้ทันที ดูเคล็ดลับ-วิธีทำเมนูก๋วยเตี๋ยว คลิก

 

อันดับที่ 2 ข้าวไข่เจียว เมนูสตรีทฟู๊ดที่คุ้นเคย

ข้าวไข่เจียว เมนูสตรีทฟู๊ด

มาถึงอันดับที่ 2 ข้าวไข่เจียวถือเป็นอาหารยอดฮิต ติดตลาดและแหล่งขายอาหารทุกที่ เป็นเมนูที่ทานง่าย กลิ่นหอม และรสชาติยังถูกปากคนไทยอีกด้วย ดูสูตรเคล็ดลับความอร่อย วิธีทำไข่เจียว ได้ที่นี่ และนอกจากนี้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มมูลค่า เมนูไข่เจียว ให้มีความหลากหลายได้มากขึ้น โดยการนำวัตถุดิบคุณภาพมาช่วยยกระดับ เช่น กุ้ง หรือ เนื้อปู เป็นต้น

 

อันดับที่ 1 หมูปิ้ง ที่สุดของเมนูสตรีทฟู๊ดตลอดกาล

หมูปิ้ง ที่สุดของเมนูสตรีทฟู๊ดตลอดกาล

ข้าวเหนียวหมูปิ้ง เมนูสตรีทฟู๊ด อันดับ 1 ของคนไทย เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์ทานหมูปิ้งพร้อมข้าวเหนียว เป็นมื้อเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนไปโรงเรียนแน่นอน และสำหรับผู้ประกอบการหรืออุตสาหกรรมผลิตอาหาร เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล มีวิธีทำหมูปิ้งลดต้นทุน สำหรับโรงงานผลิต และช่วยลดต้นทุนการผลิตได้อีกทางหนึ่ง

 

ผ่านไปแล้วสำหรับ 6 เมนูสตรีทฟู๊ดยอดนิยมของคนไทย เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มองหาสูตร วิธีทำอาหาร เพื่อเปิดร้านได้ทันที หากผู้ประกอบการสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของแม็กกี้ ทั้งซอสปรุงอาหาร ซอสเหยาะจิ้ม ซอสหอยนางรม ผงรสมะนาว หรือ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เหมาะกับอาหารสตรีทฟู๊ดได้ที่ https://www.nestleprofessional.co.th/list/culinary-products หรือค้นหาวิธีทำเมนูอาหารไทยอื่นๆ ได้ ที่ https://www.nestleprofessional.co.th/list/food-recipes

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แม็กกี้ กรอกแบบฟอร์มได้ที่ลิงก์นี้ https://www.nestleprofessional.co.th/contact-us