Display Menu Menu

วิธีทำขนมจีบหมูสับเห็ดหอม Plant-based

HARVEST GOURMET™ Sensational™ Mince หรือเนื้อสับจากพืชนั้น นอกจากเมนูผัดๆ เช่นคั่วกลิ้ง หรือกะเพราแล้ว ยังสามารถนำไปทำเป็นไส้ เช่น ขนมจีบ plant-based หรือซาลาเปา plant-based ได้เช่นกัน

    ขั้นตอนการทำ

    รายละเอียดส่วนผสม

    HARVEST GOURMET™ Sensational™ Mince  200 กรัม

    สามเกลอ  10 กรัม

    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ บีบน้ำออก สับหยาบ  30 กรัม

    ข้าวโพดหวานแช่แข็ง ลวกสุก  40 กรัม

    ผงปรุงอาหารแม็กกี้เชฟซีเคร็ท  3 กรัม

    แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม  6 มล.

    น้ำตาลทรายขาว  10 กรัม

    แป้งมันฮ่องกง  10 กรัม

    น้ำมันงา  2 มล.

    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ บีบน้ำออก ซอยเป็นเส้น  10 กรัม

    แผ่นแป้งเกี๊ยว แผ่นละ 4.5 กรัม  93 กรัม

    1. นำส่วนผสมไส้ขนมจีบคลุกเคล้าให้เข้ากันในอ่างผสม นวดส่วนผสมจนเนียนเข้ากันดี พักไว้ในช่องแช่แข็ง 15 นาที
    2. นำออกมาห่อกับแป้งเกี๊ยว ลูกละ 15 กรัม ตกแต่งหน้าด้วยเห็ดหอมซอยเส้น พักไว้ ในตู้เย็น
    3. นำน้ำใส่ในลังนึ่ง ขึ้นตั้งไฟแรง รอจนน้ำเดือด นำขนมจีบลงนึ่ง 10 นาที จนแป้งสุกใส พอสุกยกลง จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสเปรี้ยว และกระเทียมเจียว

    ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง