Menu

ยากิโซบะ

ยากิโซบะ เมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น เปลี่ยนเป็นเมนูมังสวิรัติได้ง่ายๆ เพียงใช้ HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces ปรุงแทนเนื้อสัตว์ เพียงแค่นี้ก็จะได้เมนูไร้เนื้อสัตว์ที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึงแล้ว 

    Method

    รายละเอียดส่วนผสม

    HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces 5 ชิ้น 30 กรัม

    เส้นยากิโซบะ 150 กรัม

    กะหล่ำปลี หั่นเส้นหนา 1 ซม. 60 กรัม

    แครอท ซอยเป็นเส้นหนา 2 มม. 15 กรัม

    เห็ดชิเมจิน้ำตาล ตัดโคนแข็ง แบ่งเป็นดอก 15 กรัม

    กระเทียมจีน สับหยาบ 8 กรัม

    ซอสยากิโซบะ 50 กรัม

    พริกไทยขาวป่น เล็กน้อย 0.5 กรัม

    น้ำมันถั่วเหลือง 20 มล.

    น้ำมันงา 2 มล.

    สาหร่ายผงอาโอโนริ 1 กรัม

    ขิงดองฝอยสีแดง 15 กรัม

    1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน ใส่ HARVEST GOURMET™ Chargrilled Pieces และเห็ดชิเมจิลงไปผัดจนสีเหลืองสวย ใส่กระเทียม และผักลงไปผัด
    2. เมื่อผักเริ่มสุก ใส่เส้นลงไปผัด ตามด้วยซอสยากิโซบะ พริกไทย น้ำมันงา ผัดจนซอสเคลือบทั่ว ยกลง
    3. จัดลงจาน โรยหน้าด้วยสาหร่ายผงอาโอโนริ ทานคู่กับขิงดอง