Display Menu Menu
ข่าวสารประชาสัมพันธ์

เนสที บราวน์ ชูการ์ แจก 10 สูตร ‘ชานมไต้หวัน’ หอม อร่อย ชงง่าย พร้อมเป็นเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ที่ร้าน

Tuesday, September 1, 2020

เทรนด์ฮิต! อัพเกรดเครื่องดื่มสุดคลาสสิก เป็นเมนูรูปแบบใหม่ๆ [พร้อมแจกสูตร]

หากจะพูดถึงเมนู ชานมไต้หวัน บราวน์ ชูการ์ (Milk Tea Brown Sugar) ในปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากร้าน ชานมไต้หวัน ที่เปิดบริการอยู่ทุกมุมเมืองและเมนูชานมไต้หวัน บราวน์ ชูการ์ มักอยู่ในเมนูแนะนำ หรือเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเสมอ

ซึ่ง บราวน์ ชูการ์ (Brown Sugar) เป็นซอสคาราเมลที่ผลิตจากน้ำตาลทรายแดง เคี่ยวในความร้อนที่เหมาะสม ข้อควรระวังหากใช้ไฟแรงอาจทำให้ บราวน์ ชูการ์ มีกลิ่นไหม้จนไม่สามารถใช้ได้ และด้วยจุดนี้ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่! ‘เนสที บราวน์ ชูการ์’ (Nestea Brown Sugar Milk Tea) ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการชงง่ายขึ้น ให้ความอร่อยสไตล์ต้นตำรับแท้ ได้กลิ่นหอมน้ำตาลบราวน์ ชูการ์ เข้มข้นหวานมันกำลังดี และที่สำคัญ สินค้ามีจำหน่ายจำนวนจำกัด เฉพาะช่วงเวลาพิเศษ โดยวางจำหน่ายวันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ธันวาคมนี้ เท่านั้น

และวันนี้เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล มีสูตรและวิธีทำ ชานมไต้หวันจาก เนสที บราวน์ ชูการ์ ทั้งหมด 10 สูตร ที่ชงง่าย พร้อมขายทันทีมาฝากผู้ประกอบการร้านเครื่องดื่ม ดังนี้

 

1. เนสที บราวน์ ชูการ์ (เย็น)

ชานมไต้หวันสูตรต้นตำรับ รสชาติถูกปากคนไทย ชงง่ายเพียง 2 สเต็ป เท่านั้น

เนสที บราวน์ ชูการ์ (เย็น)

1 สูตรชงได้ในปริมาณ 16 ออนซ์ (190 มล.) | ต้นทุนที่ 7.20 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ (เย็น) :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที บราวน์ ชูการ์ (เย็น) :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เทใส่แก้วพร้อมเสิร์ฟขณะเย็นทันที

 

2. เนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุก (เย็น)

ชานมไต้หวันที่เพิ่มไข่มุกหนุบหนับ แต่ยังคงความอร่อยแบบสูตรต้นตำรับที่ถูกปากคนไทย

เนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุก (เย็น)

1 สูตรชงได้ในปริมาณ 16 ออนซ์ (190 มล.) | ต้นทุนที่ 5.80 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุก (เย็น) :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • ไข่มุก 45 กรัม


วิธีทำเนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุก (เย็น) :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เทไข่มุกต้มสุกในแก้วเสิร์ฟปริมาณ 45 กรัม เติมน้ำแข็งให้เต็มแก้ว
3. เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ที่ชงไว้แล้วลงไปในแก้วเสิร์ฟ 160 มิลลิลิตร พร้อมเสิร์ฟขณะเย็นทันที

 

3. เนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุกท็อปปิ้งโฟมครีมชีส (เย็น)

เพิ่มความพิเศษให้กับ ชานมไต้หวัน ด้วยไข่มุกหนุบหนับ และโฟมครีมชีสเนื้อบางเบา รสชาติเข้มข้น เข้ากันได้อย่างดีเลยทีเดียว

เนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุกท็อปปิ้งโฟมครีมชีส (เย็น)

1 สูตรชงได้ในปริมาณ 16 ออนซ์ (190 มล.) | ต้นทุนที่ 5 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บาวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุกท็อปปิ้งโฟมครีมชีส (เย็น) :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 80 มิลลิลิตร
  • ไข่มุก 30 กรัม
  • วิปครีมชีส 45 กรัม


วิธีทำเนสที บราวน์ ชูการ์ ชานมไข่มุกท็อปปิ้งโฟมครีมชีส (เย็น) :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เทไข่มุกต้มสุกในแก้วเสิร์ฟปริมาณ 45 กรัม เติมน้ำแข็งให้เต็มแก้ว
3. เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ที่ชงไว้แล้วลงไปในแก้วเสิร์ฟ 140 มิลลิลิตร เทโฟมครีมชีสลงด้านบนของแก้ว 40 ม พร้อมเสิร์ฟขณะเย็นทันที

 

4. เนสที บราวน์ ชูการ์ กลิ่นกุหลาบ (เย็น)

เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับ ชานมไต้หวัน ด้วยกลิ่นกุหลาบและให้สีชมพูพริ้ง แต่ยังคงให้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และความอร่อยแบบต้นตำรับชานมไต้หวัน

เนสที บราวน์ ชูการ์ กลิ่นกุหลาบ (เย็น)

1 สูตรชงได้ในปริมาณ 16 ออนซ์ (190 มล.) | ต้นทุนที่ 13 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ กลิ่นกุหลาบ (เย็น) :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • ไซรัปกลิ่นกุหลาบ (rose syrup) 15 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที บราวน์ ชูการ์ กลิ่นกุหลาบ (เย็น) :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ที่ชงไว้แล้วลงไปในแก้วเสิร์ฟ 190 มิลลิลิตร ผสมกับไซรัปกลิ่นกุหลาบ 15 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน
3. เทลงในแก้วเสิร์ฟที่มีน้ำแข็งเต็มแก้ว ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ

 

5. เนสที บราวน์ ชูการ์ ป็อปคอร์น (เย็น)

เมนูใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ที่สามารถใส่เป็นซิกเนเจอร์ร้านได้เช่นกัน เป็นการผสมผสานระหว่างชานมไต้หวัน บราวน์ ชูการ์ แก้วโปรดกับไซรัปกลิ่น ป็อปคอร์น ข้าวโพดอบที่หอมอร่อยลงตัวสุดๆ

เนสที บราวน์ ชูการ์ ป็อปคอร์น (เย็น)

1 สูตรชงได้ในปริมาณ 16 ออนซ์ (190 มล.) | ต้นทุนที่ 15.30 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ ป็อปคอร์น (เย็น):

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • ไซรัปป็อปคอร์น 15 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที บราวน์ ชูการ์ ป็อปคอร์น (เย็น):
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ที่ชงไว้แล้วลงไปในแก้วเสิร์ฟ 190 มิลลิลิตร ผสมกับไซรัปกลิ่นป็อปคอร์น 15 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน
3. เทลงในแก้วเสิร์ฟที่มีน้ำแข็งเต็มแก้ว ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ

 

6. เนสที บราวน์ ชูการ์ นัทตี้ (เย็น)

ผสมผสานความหอมละมุนของ ชานมไต้หวัน บราวน์ ชูการ์ กับผงอัลมอนด์เฟลก ดับเบิ้ลความหอมมันเข้ากันในแก้วเดียว และนอกจากนี้ยังสามารถใส่ ไข่มุก เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูได้อีกด้วย

เนสที บราวน์ ชูการ์ นัทตี้ (เย็น)

1 สูตรชงได้ในปริมาณ 16 ออนซ์ (190 มล.) | ต้นทุนที่ 9.80 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ นัทตี้ (เย็น) :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
  • อัลมอนด์เฟลก 10 กรัม


วิธีทำเนสที บราวน์ ชูการ์ นัทตี้ (เย็น) :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป 4 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ที่ชงไว้แล้วลงไปในแก้วเสิร์ฟ 190 มิลลิลิตร เติมอัลมอนด์เฟลกด้านบน 10 กรัม
3. เทลงในแก้วเสิร์ฟพร้อมเสิร์ฟขณะเย็นทันที

 

7. เนสที บราวน์ ชูการ์ กรานิต้า (เย็น)

เมนูเกล็ดน้ำแข็งสไตล์อิตาเลียนฟิวชั่น เสิร์ฟในแบบของ เนสที บราวชูการ์ ให้รสชาติ และกลิ่มหอมของ เนสที บราวชูการ์ เป็นจุดโดดเด่นที่สุดในเมนูนี้ เป็นเมนูที่หอม หวาน ชื่นใจ เหมาะกับซัมเมอร์นี้สุดๆ

เนสที บราวน์ ชูการ์ กรานิต้า (เย็น)

1 สูตร ทำได้ 2 เสิร์ฟ | ต้นทุนที่ 6 บาท ต่อถ้วย

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ กรานิต้า (เย็น) :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 81 กรัม
  • น้ำร้อน 160 มิลลิลิตร
  • น้ำเย็น 60 มิลลิลิตร


วิธีทำ เนสที บราวน์ ชูการ์ กรานิต้า (เย็น) :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ ลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
2. จากนั้นเติมน้ำเย็นคนให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นนำใส่ถุงซิปล็อก แช่ฟรีซให้เซตตัวจนแข็ง
3. ก่อนเสิร์ฟ นำเนสที บราวน์ ชูการ์ ที่แข็งแล้ว มาขูดเป็นเกล็ดน้ำแข็งโดยใช้ส้อมหรืออุปกรณ์อื่นๆ ตักเสิร์ฟใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และไข่มุก

 

8. เนสที บราวน์ ชูการ์ ไอศกรีม

อัปเกรดความอร่อยให้มากกว่าแค่เครื่องดื่มก็ต้องสูตรนี้ เนสที บราวน์ ชูการ์ ไอศกรีม ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นทำเป็นไอศกรีมที่หอม กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งหลากหลาย เพิ่มมูลค่าให้กับเมนูบราวน์ ชูการ์ ได้อย่างดี

เนสที บราวน์ ชูการ์ ไอศกรีม

1 สูตร ทำไอศกรีม 8 สกู๊ป | ต้นทุนที่ 12.15 บาท ต่อสกู๊ป

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ ไอศกรีม :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 162 กรัม
  • น้ำเย็น 80 มิลลิลิตร
  • น้ำร้อน 80 มิลลิลิตร
  • วิปปิ้งครีม 120 กรัม
  • นมสด 120 กรัม


วิธีทำ เนสที บราวน์ ชูการ์ ไอศกรีม :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เติมน้ำเย็น วิปปิ้งครีม นมสด คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นนำไปใส่พิมพ์ทำไอศกรีม
3. นำไปแช่ช่องฟรีซ เมื่อเซตตัวนำออกจากพิมพ์พร้อมทาน

 

9. ทาร์ต เนสที บราวน์ ชูการ์

ขนมหวานยอดฮิต ที่สามารถมิกซ์กับ เนสที บราว์ ชูการ์ ได้ อีกทั้งวิธีทำง่ายๆ เหมาะกับร้านคาเฟ่ ที่ต้องการเมนูขนมหวานใหม่ๆ เป็นซิกเนเจอร์ในร้าน

ทาร์ต เนสที บราวน์ ชูการ์

1 สูตร ทำได้ 8 ชิ้น | ต้นทุนที่ 3.75 บาท ต่อชิ้น

ส่วนผสมทาร์ต เนสที บราวน์ ชูการ์ :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 81 กรัม
  • น้ำร้อน 200 มิลลิลิตร
  • แป้งกวนไส้ 12 กรัม
  • แป้งทาร์ต 8 ชิ้น


วิธีทำ ทาร์ตเนสที บราวน์ ชูการ์ :
1. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ คนให้ละลายเข้ากัน
2. เติมแป้งกวนไส้ คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นนำไปต้มไฟอ่อนให้เดือดและข้นขึ้น
3. พักไว้ให้เย็น จากนั้นนำมาบีบใส่แป้งทาร์ตที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

 

10. เนสที บราวน์ ชูการ์ พุดดิ้ง

เป็นอีกเมนูที่นำเสนอ เนสที บราวน์ ชูการ์ ให้อยู่ในเนื้อสัมผัสละเอียด เนียน แต่ไม่นุ่มจนเกินไปนั่นก็คือ ‘พุดดิ้ง’ จะตกแต่งด้วยท็อปปิ้งอื่นๆ เช่น วิปปิ้งครีม หรือไข่มุก เพื่อเพิ่มความน่ารับประทานก็ได้เช่นกัน

เนสที บราวน์ ชูการ์ พุดดิ้ง

1 สูตร ทำได้ 25 ถ้วย (ขนาด 100 กรัมต่อถ้วย) | ต้นทุนที่ 3.30 บาท ต่อแก้ว

ส่วนผสมเนสที บราวน์ ชูการ์ พุดดิ้ง :

  • เนสที บราวน์ ชูการ์ 162 กรัม
  • น้ำร้อน 400 มิลลิลิตร
  • เจลาตินแผ่น 5 แผ่น


วิธีทำ เนสที บราวน์ ชูการ์ พุดดิ้ง :
1. นำเจลาตินไปแช่ในน้ำแข็งทิ้งไว้
2. ตวงน้ำร้อนใส่ถังชง เติมเนสที บราวน์ ชูการ์ คนให้ละลายเข้ากัน
3. นำไปต้มบนไฟอ่อนให้เดือด ปิดไฟใส่เจลาตินคนให้ละลาย
3. เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ นำไปแช่เย็นเพื่อให้เซตตัว พร้อมเสิร์ฟกับวิปปิ้งครีม และไข่มุก

 

และสุดท้ายจากครบทั้ง 10 สูตรเมนู ชานมไต้หวัน บราวน์ ชูการ์ ที่เนสที บราวน์ ชูการ์ คัดสรรมาเพื่อผู้ประกอบการร้านเครื่องดื่มโดยเฉพาะ สินค้ามีวางจำหน่ายที่ Makro ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือหากสนใจสินค้าติดต่อโดยตรงที่ทีมงานเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล พร้อมให้คำปรึกษาและโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ติดต่อ Call center 02-657-8625 กด 1 หรือกรอกแบบฟอร์มให้ตัวแทนจำหน่ายติดต่อกลับที่ www.nestleprofessional.co.th/contact-us

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ : เนสที บราวน์ ชูการ์