อัพเดตเทรนด์ธุรกิจ

8 เมนูเครื่องดื่มขายดีต้องมีติดร้าน! รวมสูตรเครื่องดื่มเย็นสำหรับ Delivery ชงง่าย ฟื้นกำไรร้าน

Monday, June 8, 2020

เมนูเครื่องดื่ม, เมนูเครื่องดื่มเย็น

จะดีกว่าหรือไม่? หากร้านอาหารของคุณสามารถเพิ่มรายได้ สร้างกำไรได้ทุกออเดอร์ด้วย ‘เมนูเครื่องดื่มเย็นขายดี’ ที่เข้ากับเมนูอาหารได้หลากหลาย สะดวกสำหรับการเสิร์ฟในร้าน บริการส่ง Delivery หรือจะบรรจุขวดขายส่งเพื่อเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ วันนี้ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล รวบรวมสูตรเมนูเครื่องดื่มเย็นขายดี ทั้งสูตรเบสิค และสูตรมิกซ์สไตล์คาเฟ่ ชงง่าย อร่อยแบบมืออาชีพทุกขวดมาฝากกัน

 

สูตรเมนูเครื่องดื่มชงเบสิค ต้องมีติดร้าน

เป็นเมนูเครื่องดื่มเมนูที่ขายดี และรสชาติคุ้นเคยสำหรับผู้บริโภค ดื่มคู่กับอาหารเสริมความอร่อย หรือดื่มเดี่ยวๆ ก็ได้เช่นกัน

 

กาแฟโบราณ

*1 สูตร ชงได้ปริมาณ 3,500 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 10 บาท ต่อขวด

กาแฟโบราณ

ส่วนผสมกาแฟโบราณ : สำหรับปริมาณบรรจุ 17 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสกาแฟเรดคัพ135 กรัม
น้ำร้อน2,500 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย144 กรัม
เนสท์เล่ สวีทไทม์720 กรัม
เนสท์เล่ คอฟฟี่เมต190 กรัม
นมข้นจืด225 มิลลิลิตร


วิธีทำกาแฟโบราณ (เย็น) :
- เตรียมน้ำร้อน 2,500 มิลลิลิตรใส่ถังชง
- เทเนสกาแฟ เรดคัพ 135 กรัม และน้ำตาลทราย 144 กรัม และคนให้เข้ากัน
- ใส่เนสท์เล่ สวีทไทม์ 720 กรัม และเนสท์คอฟฟี่เมต 190 กรัม ลงไป จากนั้นใส่นมข้นจืด 225 มิลลิลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุลงขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

เนสที ชานมเย็น

*เนสทีชานม 1 ถุง ชงได้ปริมาณ 4,700 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 6 บาท ต่อขวด

ชาเนสที ชานมเย็น

ส่วนผสมเนสที ชานมเย็น : สำหรับปริมาณบรรจุ 23 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสที ชานมเย็น900 กรัม
น้ำร้อน1,000 มิลลิลิตร
น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติ3,300 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที ชานมเย็น :
- เตรียม น้ำร้อน 1,000 มิลลิลิตร ใส่ถังชง
- เทผง เนสที ชานมเย็น ลงไป 1 ถุง และคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำเปล่าอุณภูมิปกติลงไป 3,300 มิลลิลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

ไมโลเย็น

*1 สูตร ชงได้ปริมาณ 4,300 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 7.7 บาท ต่อขวด

ไมโลเย็น

ส่วนผสมไมโลเย็น : สำหรับปริมาณบรรจุ 21 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

ไมโล 3 in 1930 กรัม
น้ำร้อน1,000 มิลลิลิตร
น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติ2,800 มิลลิลิตร


วิธีทำไมโลเย็น :
- เตรียม น้ำร้อน 1,000 มิลลิลิตร ใส่ถังชง
- เทไมโล 3 in 1 1 ถุง และคนให้ละลาย
- เติมน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติ 2,800 มิลลิลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุลงขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

เนสที ชามะนาว

*เนสทีชามะนาว 1 ถุง ชงได้ปริมาณ 7,700 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 2 บาท ต่อขวด

เนสที ชามะนาว

ส่วนผสมเนสที ชามะนาว : สำหรับปริมาณบรรจุ 33 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสที ชามะนาว1,000 กรัม
น้ำร้อน1,000 มิลลิลิตร
น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติ6,000 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที ชามะนาว :
- เตรียม น้ำร้อน 1,000 มิลลิลิตร ใส่ถังชง
- เทผงเนสที ชามะนาวลงไป 1 ถุง และคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำเปล่าอุณภูมิปกติลงไป 6,000 ลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

สูตรเมนูเครื่องดื่มชงมิกซ์ ยิ่งชิค ลูกค้ายิ่งชอบ

เป็นเมนูเครื่องดื่มสร้างสรรค์ ผสมผสานรสชาติอย่างลงตัว เพื่อให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองเครื่องดื่มรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอ

 

เนสกาแฟหางแดง (เย็น)

*1 สูตร ชงได้ปริมาณ 3,500 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 6 บาท ต่อขวด

อเมริกาโน่ลิ้นจี่

ส่วนผสมเนสกาแฟหางแดง (เย็น) : สำหรับปริมาณบรรจุ 17 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสกาแฟเรดคัพ135 กรัม
น้ำร้อน3,000 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย180 กรัม
น้ำหวานกลิ่นสละ450 มิลลิลิตร
น้ำร้อน6,000 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสกาแฟหางแดง (เย็น) :
- เตรียม น้ำร้อน 1,000 มิลลิลิตร ใส่ถังชง
- เทเนสกาแฟเรดคัพ 135 กรัม และน้ำตาลทราย 180 กรัม และคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำหวานกลิ่นสละ ที่ 450 มิลลิลิตร ตามด้วยน้ำเปล่าลงไป 2,000 มิลลิลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

เนสทีเสาวรส

*1 สูตร ชงได้ปริมาณ 3,600 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 6 บาท ต่อขวด

เนสทีเสาวรส


ส่วนผสมเนสที เสาวรส : สำหรับปริมาณบรรจุ 18 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสที ชา 100%15 กรัม
น้ำตาลทราย360 กรัม
น้ำร้อน3,000 มิลลิลิตร
เนื้อเสาวรส600 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที เสาวรส :
- เตรียมน้ำร้อน 1 ลิตร ใส่ถังชง
- เทเนสที ชา 100% ปริมาณ 15 กรัม และน้ำตาลทราย 360 กรัม และคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำเปล่าลงไป 2,000 มิลลิลิตร และตามด้วย เนื้อเสาวรส 600 มิลลิลิตรลงไป และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- ตกแต่งด้วยลิ้นจี่, ใบสะระแหน่หรือโรสแมรี่ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า

 

เนสที เมล่อน

*1 สูตร ชงได้ปริมาณ 3,300 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 4 บาท ต่อขวด

เนสที เมล่อน

ส่วนผสมเนสที เมล่อน : สำหรับปริมาณบรรจุ 16 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสที ชา 100%20 กรัม
น้ำตาลทราย540 กรัม
น้ำร้อน3,000 มิลลิลิตร
น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติ2,000 มิลลิลิตร
น้ำเชื่อมเมล่อน150 มิลลิลิตร


วิธีทำเนสที เมล่อน :
- เตรียมน้ำร้อน 1 ลิตร ใส่ถังชง
- เทเนสที ชา 100% ปริมาณ 20 กรัม และน้ำตาลทราย 540 กรัม และคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำเชื่อมเมล่อน 150 มิลลิลิตร เติมน้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติลงไป 2,000 มิลลิลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

บลูเลมอนเนด

*เนสท์เล่ ฟรุตไทม์ เลมอนเนด 1 ถุง ชงได้ปริมาณ 5,200 มิลลิลิตร | ต้นทุนที่ 2 บาท ต่อขวด (*ต้นทุนยังไม่รวมไซรัป)

บลูเลมอนเนด

ส่วนผสมบลูเลมอนเนด : สำหรับปริมาณบรรจุ 26 ขวด (ขนาด 200 มิลลิลิตร)

เนสท์เล่ ฟรุตไทม์ เลมอนเนด340 กรัม
น้ำร้อน1,000 มิลลิลิตร
น้ำเปล่าอุณหภูมิห้องปกติ4,000 มิลลิลิตร
ไซรัปบลูเลมอนเนด50 มิลลิลิตร


วิธีทำบลูเลมอนเนด :
- เตรียม น้ำร้อน 1,000 มิลลิลิตร ใส่ถังชง
- เทผงเนสท์เล่ ฟรุตไทม์ เลมอนเนด ลงไป 1 ถุง และคนให้เข้ากัน
- เติมน้ำเปล่าอุณภูมิปกติลงไป 4,000 มิลลิลิตร
- เติมไซรัปบลูเลมอนเนด 50 มิลลิลิตร และคนให้เข้ากันอีกรอบ
- บรรจุลงขวด พร้อมเสิร์ฟ

 

สำหรับสูตรเมนูเครื่องดื่มเย็นทั้งหมด ผู้ประกอบการทุกคนสามารถชงได้ง่าย อร่อยได้มาตรฐานทุกขวด ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเย็น เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล มีให้เลือกหลากหลาย ประหยัดคุ้มค่า เรียกได้ว่าชงอย่างโปรฯ กำไรทุกออเดอร์แน่นอน

สามารถสั่งซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลทั่วประเทศ ติดต่อ Call center 02-657-8625 กด 1 หรือกรอกแบบฟอร์มให้ตัวแทนจำหน่ายติดต่อกลับที่ www.nestleprofessional.co.th/contact-us