Menu

วิธีทำ คั่วกลิ้ง

คั่วกลิ้ง เมนูยอดฮิตประจำภาคใต้ที่ใครๆก็รู้จัก แต่มาในรูปแบบ plant-based สามารถทำได้ง่ายๆด้วย HARVEST GOURMET™ Sensational™ Mince ที่ให้รสชาติอร่อยอย่างคาดไม่ถึง

    Method

    รายละเอียดส่วนผสม

    HARVEST GOURMET™ Sensational™ Mince 1 ชิ้น  200 กรัม

    พริกแกงคั่วกลิ้งเจ  40 กรัม

    น้ำมันถั่วเหลือง  40 มล.

    แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ  10 มล.

    น้ำตาลทรายขาว  5 กรัม

    พริกไทยอ่อน หั่นท่อน 1 นิ้ว  15 กรัม

    ใบมะกรูด ซอยละเอียด  2 กรัม

    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ บีบน้ำออก ซอยเป็นเส้น  10 กรัม

    แผ่นแป้งเกี๊ยว แผ่นละ 4.5 กรัม  93 กรัม

    1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไป พอร้อน น้ำพริกแกงลงผัดพอหอม ตามด้วย HARVEST GOURMET™ Sensational™ Mince ผัดให้เข้ากันดี
    2. ปรุงรสด้วยแม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรส ผัดไปเรื่อยๆ จนหอมฉุนและแห้งดี
    3. ใส่พริกไทยอ่อนและใบมะกรูดซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย และผักสด