Menu

วิธีทำ ข้าวไก่ทอดคั่วพริกเกลือ

ด้วยความกรุบกรอบในเนื้อสัมผัสที่โดนเด่นคล้ายไก่ชุบเกล็ดของปังทอดของ HARVEST GOURMET™ Schnitzel ผสานกับรสชาติอาหารไทยๆอย่างคั่วพริกเกลือ ที่มีรสชาติจัดจ้านเข้มข้นของเครื่องปรุง ทำให้เมนูนี้มีรสชาติอร่อยอย่างคาดไม่ถึงในแบบไทยๆได้อย่างลงตัว

    Method

    รายละเอียดส่วนผสม

    HARVEST GOURMET™ Schnitzel 1 ชิ้น  90 กรัม

    กระเทียมจีน สับหยาบ  10 กรัม

    พริกจินดาแดง สับหยาบ  10 กรัม

    รากผักชี สับหยาบ  10 กรัม

    หอมแดง สับหยาบ  10 กรัม

    แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ  15 มล.

    น้ำตาลทรายขาว  6 กรัม

    น้ำมันถั่วเหลือง  15 มล.

    ข้าวสวยหุงสุก  180 กรัม

    ผักชี  5 กรัม

    กระเทียมเจียว  10 กรัม

    น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด  - มล.

    1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนร้อน นำ HARVEST GOURMET™ Schnitzel ลงทอดจนสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นตามขวาง
    2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไป พอร้อน นำหัวหอม กระเทียม รากผักชี และพริกลงผัดให้สุก และกลิ่นหอมฉุน
    3. ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ และน้ำตาลทรายลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรสเค็ม หวาน
    4. นำเครื่องที่ผัดได้ที่แล้ว ราดบน HARVEST GOURMET™ Schenitzel ที่วางมาบนข้าวสวยร้อนๆ โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมจัดเสิร์ฟ