Menu

เปิดสูตร 4 เมนูของหวานรสช็อกโกแลต จากคิทแคท สเปรด อร่อย ยอดขายพุ่ง

Thursday, September 16, 2021

KitKat Spread Recipe Article Banner

ถ้าพูดถึงเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตนม หลายๆ คนคงต้องนึกถึง “คิทแคท” ด้วยรสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะรับประทานเป็นของว่าง หรือนำไปเพิ่มมูลค่าให้กับขนมสำหรับผู้ประกอบการ ก็ช่วยเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ อร่อย ทำให้ได้เมนูที่หลากหลาย และดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น จนทำให้ “คิทแคท” กลายเป็นเมนูเด็ดติดร้านของผู้ประกอบการเสมอ

และเพื่อสาวก คิทแคท เวเฟอร์ช็อกโกแลต โดยเฉพาะ วันนี้เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง “คิทแคท สเปรด” ช็อกโกแลตสเปรด รสชาติแท้ๆ ของคิทแคทแบบแท่ง มาเป็นตัวช่วยของผู้ประกอบการ ด้วยรสชาติของช็อกโกแลตเน้นๆ ผสานชิ้นเวเฟอร์กรุบกรอบในสไตล์คิทแคท ที่มาในรูปแบบช็อกโกแลตสเปรดเนื้อเนียน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน สามารถต่อยอดเป็นเมนูขนมที่น่าสนใจได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ เรารวบรวม 4 สูตรขนมสุดฮิตที่ช่วยสร้างยอดขาย มาไว้ให้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว

 

Crepes, Made with KitKat (เครปช็อคโกแลต คิทแคท สเปรด)

เครปเนื้อเนียนนุ่ม ชุ่มไปด้วยคิทแคท สเปรด หอมช็อกโกแลตเข้มข้น ผสานชิ้นเวเฟอร์กรุบกรอบ เพิ่มรสสัมผัสในเมนูนี้ ให้กลายเป็นเมนูขายง่าย ขายดี ลูกค้าชื่นชอบ

KitKat Crepes (คิทแคทเครปช็อคโกแลต)

ส่วนผสมแป้งเครป

  • นมสด พาสเจอร์ไรซ์ 600 มิลลิลิตร
  • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 5 ใบ
  • น้ำตาลทรายขาว 60 กรัม
  • เกลือ 3 กรัม
  • กลิ่นวนิลา 10 มิลลิลิตร
  • แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ร่อน) 250 กรัม
  • เนยจืด (ละลาย พักให้หายร้อน) 50 กรัม

ส่วนผสมเครปคิทแคท

วิธีทำแป้งเครป

  1. ผสมนม ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา น้ำตาล และ เกลือ ให้เข้ากัน คนจนส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากันดี
  2. ใส่เนยละลายลงไป ตามด้วยแป้ง คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี พักส่วนผสมในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
  3. นำกระทะก้นแบนเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 6-7 นิ้ว ตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน ทาเนยหรือน้ำมันบางๆ ให้ทั่ว
  4. เมื่อกระทะร้อนลดไฟลงเป็นไฟอ่อน นำส่วนผสมที่พักไว้ ตักใส่กระทะ 100 กรัม รอจนแป้งสุกดี และไม่ติดกระทะ จากนั้นพลิกด้านแป้ง ให้แป้งอีกด้านเหลืองขึ้นเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้ ทำจนหมดแป้งที่ผสมไว้
  5. นำแป้งซ้อนกันคลุมด้วยพลาสติกแรป เข้าตู้เย็น ก่อนใช้ให้นำมาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้หายเย็น

วิธีทำเครปคิทแคท

  1. นำแป้งเครปมาอุ่นในเตาอบให้ร้อน จากนั้นนำออกมาทาด้วยคิทแคท สเปรด 40 กรัมต่อแผ่น แล้วนำมาม้วนหรือพับแป้งเครป เสิร์ฟขณะเครปยังอุ่นๆ

จำนวนเสิร์ฟ: 10 เสิร์ฟ (1,400 กรัม)
ราคาต้นทุน: 230 บาท
ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ: 23 บาท

 

Croissants, Made with KitKat (ครัวซองต์ช็อคโกแลต คิทแคท สเปรด)

เมนูสุดฮิตแห่งยุคอย่างครัวซองค์สไตล์ฝรั่งเศสที่อบให้กรอบนอกนุ่มใน ปาดไส้ด้วยคิทแคทสเปรดเพื่อเพิ่มรสชาติเข้มข้น ให้ความหอมของครัวซองค์ผสานกับช็อกโกแลตและเวเฟอร์กรอบๆ ทำให้ขนมจานนี้ลงตัวแบบที่ลูกค้าต้องติดใจ

KitKat Croissants (คิทแคทครัวซองต์ช็อคโกแลต)

ส่วนผสมครัวซองต์คิทแคท

วิธีทำครัวซองต์คิทแคท

  1. ผ่าครึ่งครัวซองต์ตามแนวยาวไม่ให้ขาด ทาคิทแคท สเปรด 20 กรัมด้านใน จากนั้นปิดฝาตามเดิม
  2. จุ่มบริเวณปลายครัวซองต์ทั้ง 2 ด้านด้วยคิทแคท สเปรด ด้านละ 5 กรัม พัก 15นาที ก่อนเสิร์ฟ

จำนวนเสิร์ฟ: 10 เสิร์ฟ (1,200 กรัม)
ราคาต้นทุน: 366 บาท
ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ: 36.6 บาท

 

Cake, Made with KitKat (เค้กช็อกโกแลต คิทแคท)

เติมความพิเศษให้เมนูเค้กที่ร้าน นอกจากความน่าทาน ตัวเค้กสวยงามดึงดูดลูกค้าแล้ว รสชาติของเค้กช็อกโกแลตที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นของคิทแคท สเปรดและเวเฟอร์ระหว่างชั้น ยังเพิ่มประสบการณ์ในการลิ้มรสชาติเค้กพร้อมรสสัมผัสกรุบกรอบถูกใจ ดึงดูดได้ทั้งลูกค้าใหม่ และสร้างความประทับใจให้ลูกค้าประจำ

KitKat Cake (เค้กคิทแคท)

ส่วนผสมเค้กช็อกโกแลต คิทแคท

เนื้อเค้ก

  • ไข่ไก่ เบอร์ 1 (120 กรัม) 2 ใบ
  • เนยเค็ม (แช่เย็น) 80 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 160 กรัม
  • ผงโกโก้ (ร่อนรวม) 64 กรัม
  • แป้งเค้ก (ร่อนรวม) 160 กรัม
  • นมสด พร่องมันเนย พาสเจอไรซ์ 128 มิลลิลิตร
  • ผงฟู (ร่อนรวม) 4 กรัม
  • เบคกิ้งโซดา (ร่อนรวม) 2 กรัม
  • นมสด พร่องมันเนย พาสเจอไรซ์ (สำหรับพรมเนื้อเค้กหลังอบ) 128 มิลลิลิตร

ส่วนผสมสำหรับตกแต่งเค้ก

  • คิทแคท สเปรด 500 กรัม
  • ดาร์ค ช็อกโกแลต 120 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 80 มิลลิลิตร
  • คิทแคทแบบแท่ง (ทั้งแท่ง) 200 กรัม
  • คิทแคทแบบแท่ง (สับหยาบ) 40 กรัม

วิธีทำเค้กช็อกโกแลต คิทแคท

  1. ตีเนย กับน้ำตาล จนเนยนุ่ม ข้นฟูและสีอ่อนลง
  2. จากนั้นค่อยๆใส่ไข่ลงไป ทีละฟอง ตีด้วยความเร็วสูงให้เข้ากัน แล้วค่อยๆใส่ไข่ที่เหลือจนหมด
  3. ตีด้วยความเร็วต่ำใส่ส่วนผสมของแห้งที่ร่อนรวมกันไว้ สลับกับนมจนหมด ผสมให้เข้ากัน
  4. เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้กกลมขนาด 20 ซม.
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 155°c ระยะเวลา 38 นาที จนแป้งสุกแห้งดี
  6. นำออกจากเตา และนำออกจากพิมพ์ พักให้หายร้อนที่อุณภูมิห้อง
  7. สไลซ์เค้กแยกเป็น 3 ชั้น เท่าๆ กัน นำนมอีกส่วนมาพรมให้ทั่วเนื้อเค้กทุกชั้น
  8. นำคิทแคท สเปรด มาทาบนแผ่นเค้กให้ทั่ว ระหว่างชั้น (ชั้นละ 250 กรัม × 2 ชั้น)

ช็อกโกแลตกานาซ

  1. นำช็อกโกแลตกับวิปปิ้งครีม ใส่ชามผสม ตั้งอุ่นบนหม้อน้ำร้อนจนช็อกโกแลตละลาย ผสมให้เข้ากัน
  2. ราดกานาซลงบนเค้ก ปาดให้คลุมให้ทั่วเค้กทั้งชิ้น

การตกแต่ง

  1. นำคิทแคทแบบแท่งมาตัดครึ่งตามยาว จากนั้นจัดเรียง แต่งด้านข้างของชิ้นเค้กให้ทั่วจากนั้นตัดแบ่งเป็นชิ้น
  2. นำคิทแคทสับหยาบ โรยให้ทั่วด้านบนของหน้าเค้ก

จำนวนเสิร์ฟ: 10 เสิร์ฟ (1,200 กรัม)
ราคาต้นทุน: 207 บาท
ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ: 20.7 บาท

 

Muffin, Made with KitKat (มัฟฟิน คิทแคท)

มัฟฟินเนื้อเนียนนุ่ม เมนูสุดฮอตของร้านเบเกอรี ที่วันนี้เราจะทำให้แตกต่าง ด้วยการเพิ่มไส้ คิทแคท สเปรด รสชาติของช็อกโกแลตเข้มข้น และชิ้นเนื้อเวเฟอร์กรุบกรอบ จะสร้างความแตกต่างให้เมนูนี้โดดเด่นออกมาจากร้านอื่นๆ ทำให้ลูกค้าได้ลองแล้วติดใจจนต้องมาซ้ำ

KitKat Muffin (มัฟฟินช็อคโกแลตคิทแคท)

ส่วนผสมมัฟฟินคิทแคท

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
  • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ใบ
  • นมสด พาสเจอร์ไรซ์ 300 มิลลิลิตร
  • คิทแคท สเปรด 200 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 180 กรัม
  • เนยจืด (ละลาย พักให้หายร้อน) 250 กรัม
  • คิทแคท แบบสับ 100 กรัม
  • เกลือ 5 กรัม
  • ผงฟู 10 กรัม

วิธีทำมัฟฟินคิทแคท

  1. ผสมไข่ และน้ำตาล ให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนยละลาย นม แป้ง เกลือ และผงฟู ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
  2. เทส่วนผสมใส่ในถ้วยมัฟฟิน ครึ่งถ้วย จากนั้น ใส่ คิทแคท สเปรด ลงไป 10 กรัม ต่อ 1 ถ้วย แล้ว เทส่วนผสมทับลงไปจนเกือบเต็มถ้วย
  3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 220°c 5 นาที และอบที่อุณหภูมิ 180°c ต่ออีก 15 นาที เมื่อสุกดีแล้ว นำออกจากเตา และนำมัฟฟินออกจากพิมพ์ พักไว้ 15 นาที
  4. นำ คิทแคท สเปรด ส่วนที่เหลือมาละลาย จากนั้นนำส่วนยอดของมัฟฟินที่พักไว้มาจุ่มลงไป แล้วโรยด้วยคิทแคท แบบสับ จัดเสิร์ฟได้

จำนวนเสิร์ฟ: 10 เสิร์ฟ (1,500 กรัม)
ราคาต้นทุน: 207 บาท
ราคาต้นทุนต่อเสิร์ฟ: 20.7 บาท

 

เมนูขนมหวานเหล่านี้ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัลคัดสรรมาเพื่อผู้ประกอบการโดยเฉพาะ เนื่องจากเมนูเหล่านี้เป็นเมนูฮิตตลอดกาลที่ลูกค้าให้ความสนใจอย่างสม่ำเสมอ โดยมี “คิทแคท สเปรด” มาช่วยเพิ่มความน่าสนใจ สร้างความแตกต่างให้กับเมนูที่ร้านได้ง่ายๆ ด้วยความอร่อยเข้มข้น ผสานชิ้นเวเฟอร์กรุบกรอบ และกลิ่นหอมช็อกโกแลตที่เป็นเอกลักษณ์ เพิ่มมูลค่าให้เมนูต่างๆ ที่ร้านได้มากขึ้น

หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถซื้อได้ที่ https://bit.ly/3hBafcC หรือติดต่อโดยตรงกับทีมงานเนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ที่พร้อมให้คำปรึกษาและโปรโมชั่นพิเศษมากมาย โทร Call center 02-657-8625 กด 1 หรือกรอกแบบฟอร์มให้ตัวแทนจำหน่ายติดต่อกลับที่ www.nestleprofessional.co.th/contact-us