Display Menu Menu
Beverage

สูตรน้ำมะนาว

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับแก้วขนาด 16 ออนซ์)

    ฟรุ๊ตไทม์ เลมอนเนด1 ช้อนโตีะ (15 กรัม)
    น้ำร้อน120 มิลลิลิตร
    ซอสมะเขือเทศ1 ช้อนชา (5กรัม)
    ไซรัปมะขาม1 ช้อนชา (5กรัม)
    น้ำแข็ง1 แก้ว ขนาด 16 ออนซ์

    วิธีทำ

    1. ตวงผง ฟรุ๊ตไทม์ เลมอนเนด ใส่แก้วชง เติมน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากัน
    2. เติม ไซรัปมะขาม และ ซอสมะเขือเทศ ลงไปในแก้วชง คนให้เข้ากัน
    3. ตักน้ำแข็งลงแก้วเสิร์ฟ ใส่ส่วนผสมที่ชงไว้ลงไป
    4. ตกแต่งให้สวยงาม ด้วยเครื่องต้มยำโป๊ะแตก อาจเพิ่มความเผ็ดด้วยพริกป่นเล็กน้อย