Display Menu Menu
Beverage

ชาเสาวรส

    ขั้นตอนการทำ

    ส่วนผสม (สำหรับแก้วขนาด 22 ออนซ์)

    เนสที ชา 100 %1 ช้อนชา (1 กรัม)
    น้ำตาลทราย2 ช้อนโต๊ะ (24 กรัม)
    น้ำร้อนระดับขีด3/4 ถ้วยตวง (150 มิลลิลิตร)
    เนื้อเสาวรส40 มิลลิลิตร
    น้ำแข็ง1 แก้ว ขนาด 22 ออนซ์ (300 กรัม)
    ชิ้นมะนาวและใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง

    วิธีทำ

    1. ตัก เนสที ชา 100 % ลงแก้วชงกดน้ำร้อนให้ได้ ระดับขีด 1/2 ถ้วยตวง คนให้ละลาย เติมเนื้อเสาวรสลงผสม
    2. เติมน้ำร้อนเพิ่มให้ได้ระดับขีดที่ 3/4 ถ้วยตวง คนให้พอเข้ากัน
    3. ตักน้ำแข็งลงแก้วเสิร์ฟ ใส่ส่วนผสมที่ชงไว้ลงไป ตกแต่งด้วยชิ้นมะนาวและใบสะระแหน่ตามชอบ พร้อมจัดเสิร์ฟขณะเย็น